Search
Last updated on 17/07/2024 at 08:17 PM

Ai là chủ nhân thực sự 11ha đất được cho là của Ngọc Trinh?

Ngày 25/05, UBND TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) cho biết, thông tin người mẫu Ngọc Trinh mua 11ha đất ở xã Đại Lào là không đúng sự thật.

Trước đó, ngay khi xuất hiện thông tin Ngọc Trinh mua 11ha đất ở xã Đại Lào làm homestay nghỉ dưỡng, ông Đoàn Kim Đình, Chủ tịch UBND TP Bảo Lộc đã chỉ đạo các cơ quan chức năng phối hợp với UBND xã Đại Lào xác minh thông tin trên. Kết quả, khu đất xuất hiện trên trang facebook có tích xanh mang tên “Ngoc Trinh (Cô Bé Ăn Hàng)” cùng hình ảnh của người mẫu Ngọc Trinh là khu đất thuộc hẻm 61, thôn B’lao Srê, xã Đại Lào.

Khu đất này do bà Nguyễn Thị Thu Nguyệt (SN 1983, ngụ xã Lộc Châu, TP Bảo Lộc) là chủ sử dụng, đứng tên trong Giấy chứng nhận quyển sử dụng đất. Khu đất được hợp thành từ hai thửa. Gồm thửa số 621, tờ bản đồ số 50, diện tích 3.079m2, đất nông nghiệp. Thửa đất còn lại số 470, diện tích 8.176m2 trong đó 200m2 đất ở và 7.976m2 đất trồng cây lâu năm. Nguồn gốc đất do bà Nguyệt nhận chuyển nhượng từ người khác và đã lập thủ tục sang nhượng theo quy định từ ngày 27/1/2022.

Khu đất xuất hiện trên trang facebook "Ngoc Trinh" có hình ảnh của người mẫu Ngọc Trinh chủ sử dụng là bà Nguyễn Thị Thu Nguyệt.
Khu đất xuất hiện trên trang facebook “Ngoc Trinh” có hình ảnh của người mẫu Ngọc Trinh chủ sử dụng là bà Nguyễn Thị Thu Nguyệt.

Trên hai thửa đất có 2 căn nhà tiền chế, diện tích 70m2 và 84m2, kết cấu nhà mái lợp tôn kẻm, nền gạch men, vách đóng tấm nhựa… Bên trong được trang bị đầy đủ các loại nội thất. Vị trí dựng 2 căn nhà thuộc đất nông nghiệp.

Ngoài ra còn có 1 con đường kết cấu nền đất, trên bề mặt có rải đá dăm trộn nhựa đường. Con đường này chạy từ dưới chân đồi lên đến 2 căn nhà phía trên, diện tích đường đi là 777m2. Dọc theo đường và bờ ranh có gắn bóng điện năng lượng mặt trời, xung quanh khu đất và dọc 1 bên đường có hang rào sắt sơn trắng. Tại khu đất này, có 2 vị trí được thiết kế như để tổ chức tiệc ngoài trời.

Tổng khu đất chỉ có diện tích hơn 1ha, không phải 11ha như trước đó một số cơ quan báo chí đưa tin, như: “Ngọc Trinh chính thức “đập hộp” khu đất vừa mới tậu 11 héc ta”, “Ngọc Trinh gây choáng váng khi “đập hộp” khu đất 11 héc ta ở Bảo Lộc”, “Ngọc Trinh ‘đập hộp’ khu đất vàng 11 héc ta tại Bảo Lộc khiến công chúng choáng ngợp”…

Tuy nhiên, sau khi UBND TP Bảo Lộc khẳng định người mẫu Ngọc Trinh không sở hữu khu đất nào tại hẻm 61, thôn B’lao Srê, xã Đại Lào như hình ảnh đăng tải trên trang facebook “Ngoc Trinh (Cô Bé Ăn Hàng)”, một số cơ quan báo chí tiếp tục dẫn nguồn tin từ Ngọc Trinh cho biết, người mua khu đất trên là quản lý của cô này.

Để làm rõ thông tin trên, các cơ quan chức năng TP Bảo Lộc và UBND xã Đại Lào đã làm việc với bà Nguyễn Thị Thu Nguyệt. Bà này cung cấp nhiều thông tin mâu thuẫn với những trao đổi trước đó. Ban đầu bà bảo đất do người mẫu Ngọc Trinh thuê chụp ảnh, sau đó bà lại nói “sắp tới Ngọc Trinh sẽ đặt cọc”.

Ngày 24/5, khi làm việc với đoàn kiểm tra, bà Nguyệt nói ngày 3/6 tới sẽ công chứng sang tên cho quản lý của Ngọc Trinh. Bà này cũng cho biết, khu đất đã được phía Ngọc Trinh đặt cọc cách đây 2 tháng. Tuy nhiên, tại thời điểm làm việc với cơ quan chức năng, bà Nguyệt không đưa ra bằng chứng nào cho thấy khu đất trên đã được phía Ngọc Trinh đặt cọc.

Đối với các công trình vi phạm trên khu đất, UBND TP Bảo Lộc cho biết sẽ lập hồ sơ yêu cầu chủ sử dụng đất tháo dỡ, buộc trả lại hiện trạng ban đầu và phải sử dụng đúng mục đích như trong Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được cấp.

Những năm qua, tại một số địa phương của tỉnh Lâm Đồng, trong đó có TP Bảo Lộc, để đẩy giá đất lên cao, các doanh nghiệp bất động sản thường kết hợp với những người nổi tiếng tới các khu đất quay video, chụp hình, đưa lên mạng với nội dung đã mua khu đất trên. Một số cơ quan báo chí đưa tin một chiều, thiếu kiểm chứng thông tin từ cơ quan chức năng đã vô tình tiếp tay cho hành vi sai trái này.

Theo Cand.com.vn

4.6/5 - (8 votes)
Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
Email
Print

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Dark mode
LẤY MÃ GIẢM GIÁ 50%  

Nhấn vào nút SHOPEE để lấy mã
mua hàng giảm giá, voucher, freeship hôm nay

GIÁ RẺ NHẤT | FLASH SALE | MỚI LÊN SÀN