Search
Last updated on 30/05/2024 at 10:04 AM

Ai là người được đề xuất cầu mưa cho TP Hồ Chí Minh?

Ông Lê Minh Hoàng là người được tiến sĩ Nguyễn Hoàng Điệp giới thiệu có thể cầu mưa
Ông Lê Minh Hoàng là người được tiến sĩ Nguyễn Hoàng Điệp giới thiệu có thể cầu mưa

Ngày 14 tháng 4, ông Lê Minh Hoàng, người được tiến sĩ Nguyễn Hoàng Điệp giới thiệu với Chi cục Thủy lợi TP.HCM để thảo luận về khả năng cầu mưa, đã chia sẻ thông tin về việc giảm thiệt hại cho vụ lúa ở Hà Nội nhờ vào việc cầu mưa.

Trong cuộc trò chuyện với Tuổi Trẻ Online vào ngày 14 tháng 4, ông Hoàng đã nêu rõ mong muốn của mình là được phê duyệt để thực hiện việc cầu mưa cho TP.HCM và các tỉnh thành khác ở khu vực Nam.

Ông Hoàng, với hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghiên cứu về biến đổi khí hậu và khí tượng thủy văn, tiết lộ rằng phương pháp duy nhất mà ông áp dụng để cầu mưa là thông qua việc cầu nguyện. Ông cho biết rằng sau khoảng 4 ngày, nếu mọi người thành tâm, thì mưa sẽ đến sớm hơn.

Trả lời câu hỏi về cách thức ông thực hiện việc cầu mưa, ông Hoàng cho biết ông chỉ đến và cầu nguyện. Ông cũng nhấn mạnh rằng ông không thể tự ý đến các địa phương và tuyên bố rằng mình có khả năng cầu mưa, mà thay vào đó, ông muốn được mời đến thông qua sự giới thiệu của tiến sĩ Điệp.

Nói thêm về việc các đề xuất của mình đã được các tỉnh thành chấp nhận chưa, ông Hoàng nói rằng đã có liên lạc và được thông báo rằng “đang trong quá trình xem xét”.

Ông Hoàng cũng chia sẻ về kinh nghiệm của mình trong việc giảm thiệt hại cho ngành nông nghiệp ở Hà Nội, thông qua một văn bản được chứng thực bởi giám đốc HTX nông nghiệp Mỹ Thành, huyện Mỹ Đức, Hà Nội.

văn bản được gửi đến Chi cục Thủy lợi TP.HCM vào ngày 2 tháng 4, giới thiệu về một "người có khả năng cầu mưa, nhưng chưa được kiểm chứng"
văn bản được gửi đến Chi cục Thủy lợi TP.HCM vào ngày 2 tháng 4, giới thiệu về một “người có khả năng cầu mưa, nhưng chưa được kiểm chứng”

Trong văn bản này, ông Hoàng mô tả về việc giúp giảm thiệt hại cho vụ mùa lúa qua việc cầu nguyện và nhận xét về ảnh hưởng của biến đổi khí hậu. Ông cũng nêu rõ rằng sau thời gian quan sát, việc cầu nguyện đã giúp giảm thiệt hại đáng kể cho vụ mùa lúa, được xác nhận bởi giám đốc HTX nông nghiệp Mỹ Thành.

Hiện tại, Tuổi Trẻ Online đang tiếp tục liên hệ với người ký xác nhận văn bản để có thêm thông tin chi tiết về vụ việc.

Trong thời gian gần đây, cộng đồng mạng đang rộ lên với một văn bản được gửi đến Chi cục Thủy lợi TP.HCM vào ngày 2 tháng 4, giới thiệu về một “người có khả năng cầu mưa, nhưng chưa được kiểm chứng”, được ký bởi tiến sĩ Nguyễn Hoàng Điệp, người đứng đầu Trung tâm Dịch thuật, Dịch vụ văn hóa và khoa học – công nghệ (CTCS), là giảng viên thỉnh giảng cao cấp của ba trường đại học và từng là phó viện trưởng của Viện Nghiên cứu và Ứng dụng tiềm năng con người.

Trong văn bản này, tiến sĩ Điệp nhấn mạnh rằng khả năng cầu mưa của ông Lê Minh Hoàng (ngụ tại Hà Nội) “chưa được kiểm chứng”. Tuy nhiên, ông Điệp cũng thể hiện sự xót xa và lo lắng trước tình trạng hạn hán, thiếu nước gây ảnh hưởng đến mùa màng của một số tỉnh ở khu vực phía Nam, điều này đã đẩy ông giới thiệu ông Lê Minh Hoàng với hy vọng có thể giải quyết tình hình này.

5/5 - (1 vote)
Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
Email
Print

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Dark mode
LẤY MÃ GIẢM GIÁ 50%  

Nhấn vào nút SHOPEE để lấy mã
mua hàng giảm giá, voucher, freeship hôm nay