VNDICY.COM

Bà N.T.T.H gửi đơn đề nghị thu hồi danh hiệu NSƯT của Hoài Linh là ai ?

Ngôn ngữ : Chinese (Simplified)EnglishFrenchJapaneseKoreanPortugueseRussianThaiVietnamese

Bà Nguyễn Thị Thu Hương chính là người gửi đơn đề nghị việc xem xét thu hồi danh hiệu NSƯT của Hoài Linh và cấm sóng các chương trình truyền hình có sự xuất hiện NSƯT Hoài Linh. 

Liên hệ với bà Nguyễn Thị Thu Hương, bà xác nhận thông tin trên là đúng sự thật. “Tôi xác thực thông tin là đơn tôi gửi đến các cơ quan chức năng đã nhận và có phản hồi”, bà Thu Hương chia sẻ.

Văn bản chuyển đơn từ Thanh tra Bộ Văn Hóa, Thể Thao và Du Lịch tới Sở Văn hóa Thể thao TP HCM
Văn bản chuyển đơn từ Thanh tra Bộ Văn Hóa, Thể Thao và Du Lịch tới Sở Văn hóa Thể thao TP HCM

Nguyễn Thị Thu Hương sở hữu kênh YouTube có gần 150 nghìn người đăng ký, mang tên M.S.V.V. Thời gian qua, bà Thu Hương liên tục livestream nhắc về Hoài Linh. Các video của bà hút hàng trăm nghìn lượt xem. Bà cũng tỏ thái độ không đồng tình việc Hoài Linh ngồi ghế ban giám khảo “Thách thức danh hài” mùa 7.

Nguyễn Thị Thu Hương cho biết, bà chỉ là một công dân bình thường. Việc gửi đơn đề nghị thu hồi danh hiệu NSƯT của Hoài Linh theo bà là việc làm cấp bách của một công dân. Bà cho hay, thời gian qua, Hoài Linh vướng ồn ào về việc chưa chuyển 13 tỷ đồng từ thiện cho miền Trung sau 6 tháng kêu gọi. Điều này gây mất lòng tin của khán giả với nghệ sĩ. Bên cạnh đó, lối sống của Hoài Linh theo bà Thu Hương là không phù hợp với một NSƯT.“Sau khi có câu trả lời từ Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM, tôi sẽ thông báo và chia sẻ thêm với mọi người”, bà Thu Hương nói thêm.

Ngày 25/5/2021, Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhận được đơn ngày 14/5/2021 của bà Nguyễn Thị Thu Hương, ngụ Hóc Môn, đề nghị việc xem xét thu hồi danh hiệu NSƯT của Hoài Linh và cấm sóng các chương trình truyền hình có sự xuất hiện NSƯT Hoài Linh.

Nghệ sĩ Hoài Linh được đặc cách nhận danh hiệu NSƯT
Nghệ sĩ Hoài Linh được đặc cách nhận danh hiệu NSƯT

Sau khi xem xét nội dung đơn, căn cứ quy định pháp luật, Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chuyển đơn của bà Nguyễn Thị Thu Hương đến Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM để xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.

Theo quy định hiện hành, danh hiệu trao ở địa phương nào thì địa phương đó có thẩm quyền xử lý. Việc tước danh hiệu phải theo quy định pháp luật, chỉ khi nghệ sĩ vi phạm pháp luật thì mới xem xét việc tước danh hiệu.

Đại diện Bộ VH-TT-DL cho hay hiện chưa có kết luận nào từ cơ quan chức năng kết luận nghệ sĩ Hoài Linh vi phạm pháp luật,  vì vậy không có việc tước danh hiệu của ông.

Tổng hợpBạn cần tìm một nội dung khác, hãy nhập nội dung vào ô tìm kiếm bên dưới:4.6/5 - (7 bình chọn)
Có thể bạn quan tâm ?
Danh sách bài viết gợi ý có liên quan đến nội dung dung bạn đang theo dõi.
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Bạn ơi, hãy bình luận về nội dung này nhé !x