VNDICY.COM

Bà Nguyễn Phương Hằng “tố” một đại gia ngành tiêu dùng ở Bình Dương

Sau diễn biến bà Nguyễn Phương Hằng (vợ ông Dũng “lò vôi”) tố ông Võ Hoàng Yên về việc lừa đảo, chiếm đoạt tiền từ thiện thì mới đây giới “khảo cổ” lại đào lên được được một diễn biến khác trước đó.

Theo chia sẻ của bà Hằng thì đây là một gia đình đại gia gồm 5 người, hoạt động trong ngành hàng tiêu dùng, có tên tuổi, giàu có, nhưng cũng là những người cho vay nặng lãi siêu cao cấp.

Nội dung cụ thể như sau :

Cách đây 8 năm, tôi có chơi và khá thân với họ. Trong một thời gian ngắn, tôi đi từ ngỡ ngàng này đến ngạc nhiên kia, vì cách sống của họ quá đặc biệt. Và khi tôi “đọc hết được gia vị” của họ, tôi đã chủ động rời xa họ. Họ là những người có tên tuổi thật sự, và giàu có thật sự. Họ mua một bằng cấp với giá những 200.000 Đô để trở thành người nổi tiếng.

Trong cuộc đời, ai cũng phải nỗ lực để trở thành người nổi tiếng và giàu có, nhưng cái “nổi tiếng” và “giàu có” của họ không để cho tôi phục, và tôi thấy SỢ! Cái mà tôi cảm thấy sợ nhất khi không chọn làm bạn với họ, là họ đã làm một chuyện mà tôi dám chắc trên đời này KHÔNG AI DÁM LÀM.

Họ thuê cả chuyên gia nước ngoài qua, để cả gia đình 5 người học một LỚP HỌC “VÔ CẢM”. Họ có mời vợ chồng tôi tham dự, nhưng tôi đã từ chối. Có lần tôi hỏi họ, học vô cảm là học như thế nào? Thì họ đã trả lời với tôi rằng: Khi đã xác định đi KIẾM TIỀN, thì PHẢI BIẾT VÔ CẢM, để mà CHẶT CHÉM, không biết thương xót, không biết đồng cảm với một ai, chỉ đặt mục tiêu là TIỀN, sau đó là quan hệ QUYỀN LỰC. Tôi nghe mà lạnh lùng! Tôi nghe mà không thể tin được!”

Nội dung bà Nguyễn Phương hằng chia sẻ trên Facebook ngày 12/11/2020
Nội dung bà Nguyễn Phương hằng chia sẻ trên Facebook ngày 12/11/2020

Không chia sẻ cụ thể danh tính, nhưng bà Hằng tiếp tục tiết lộ với các tình tiết như: Đưa vài người đi tù vì dám đòi hỏi những quyền lợi họ cho là “xúc phạm”, cướp luôn tiền bảo hiểm của nhân viên sau bao nhiêu năm nhân viên cống hiến và kể cả bán ve chai, phế liệu, cũng mang chiếc cân ở nhà ra dùng, vì sợ người mua ăn gian.

Và do đó, bà Hằng khẳng định: “Họ nỗ lực kiếm tiền là điều chính đáng, nhưng kiếm tiền bằng cách “vô cảm” thì Phương Hằng tôi mãi mãi không phục“.

Vào ngày 3/12/2020, vợ ông Dũng “Lò vôi” tiếp tục một chia sẻ khác về “duyên nợ” của vợ chồng bà với gia đình đại gia ngành tiêu dùng nói trên.

“Chính vợ chồng tôi đã từng là người trong cuộc với họ. Họ gặp biến cố, họ làm ăn gian lận và gặp “rủi ro”, họ tìm đến vợ chồng tôi để cầu cứu. Mặc dù trước đó, tôi một mình về tới Bình Dương, nào có quen biết ai đâu.

Vậy mà sau khi giúp họ xong, họ “qua cầu rút ván”.

Họ là ai? Họ là những người “bán sản phẩm cho người tiêu dùng”, nhưng… cái “hội tiêu dùng” đã được họ dùng như một công cụ giẫm đạp lên mọi thứ đạo đức, để sinh tồn cho đến tận bây giờ. Và có một điều được tôi tạm gọi là chân lí, họ dùng tiền của mình, dùng thương hiệu của mình để biến họ thành một kẻ cho vay nặng lãi siêu cao cấp”.

Đáng chú ý, bài chia sẻ của bà Phương Hằng nhắc đến một chi tiết: “Sự việc đã và đang diễn ra, không biết rồi đây họ có lấy tay che được cả bầu trời hay không?” Vào thời điểm bà Phương Hằng viết status, trên truyền thông cũng dậy sóng một vụ kiện cáo liên quan đến cho vay nặng lãi.

Cuối cùng, bà Hằng khẳng định: “Tôi chia sẻ bài viết này để lột trần một sự thật mà ai đọc qua bài viết chắc chắn đều có những suy nghĩ của riêng mình, những phán xét của riêng mình. Nhưng Nguyễn Phương Hằng tôi nói thật, không sai nửa lời, và chịu trách nhiệm trước những lời nói của mình“.

Bà Hằng “tố” rất cao trào và phẫn nộ – như bà tự nhận xét nhưng danh tính người được nói đến vẫn không được tiết lộ cụ thể. Mặc dù vậy, ở dưới phần bình luận, nhiều người đã nêu ra một số “từ khóa” khác như “con ruồi”, hay link bài trên báo chí về vụ tố cáo cho vay tiền lãi suất cao, bà Hằng chỉ đơn giản là nhấn nút “like” và không nói thêm lời nào.

Tuy nhiên, những chia sẻ này hoàn toàn là thông tin một chiều từ phía bà Hằng đưa ra và cũng không có bằng chứng nào cụ thể.

Theo CafeBiz, SoHa

Rate this post

Trả lời

You have to agree to the comment policy.