Search
Last updated on 17/07/2024 at 08:12 PM

Bách Hóa Xanh có đang trục lợi trong thời điểm dịch Covid 19 ?

Lương thực, thực phẩm là những nhu yếu phẩm thiết yếu trong đợt bùng phát dịch Covid 19, chơ truyền thống được đóng cửa để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm. Việc cung ứng thực phẩm được trông vào các siêu thị, bach hóa khiến việc hàng hóa khan hiếm là điều khó tránh khỏi.

Ngoài các siêu thị lớn như Big C (Go!), Coop Mart, Aeon Mall đang cam kết và thực hiện không tăng giá trong thời điểm dịch bệnh thì Bách Hóa Xanh được dư luận nhắc đến khi đẩy giá hàng hóa trục lợi trong thời điểm dịch vẫn còn diễn biến phức tạp.

Trước sự bức xúc của dư luận, hàng chục điểm bán của Bách Hóa Xanh trên địa bàn TPHCM đã bị cơ quan quản lý thị trường thực hiện kiểm tra.

Ngày 19.7, Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Đắk Lắk cho biết đơn vị tiếp tục củng cố hồ sơ để xứ lý theo quy định việc một cửa hàng Bách Hóa Xanh trên địa bàn có hành vi vi phạm về giá.

Trước đó, chiều 18.7, một tổ kiểm tra thuộc Cục QLTT Đắk Lắk lập biên bản xử lý vi phạm hành chính cửa hàng Bách hóa xanh trên đường Ngô Quyền, P.Tân An, TP. Buôn Ma Thuột, về hành vi vi phạm về giá. Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng QLTT phát hiện cửa hàng này bày bán nhiều mặt hàng thực phẩm không thực hiện niêm yết giá và bán cao hơn giá niêm yết. Tổ kiểm tra đã lập biên bản vi phạm hành chính 2 hành vi trên để xử lý theo quy định của pháp luật.

Lực lượng QLTT Đắk Lắk kiểm tra tại cửa hàng Bách Hóa Xanh trên đường Ngô Quyền, Buôn Ma Thuột chiều 18.7
Lực lượng QLTT Đắk Lắk kiểm tra tại cửa hàng Bách Hóa Xanh trên đường Ngô Quyền, Buôn Ma Thuột chiều 18.7

Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cho biết, Cục Quản lý thị trường tỉnh Sóc Trăng vừa lập biên bản đối với cửa hàng Bách Hoá Xanh ở địa chỉ 481 Trần Hưng Đạo, khóm 8, phường 3, thành phố Sóc Trăng về hành vi bán hàng cao hơn so với giá niêm yết.

Cụ thể, sản phẩm cháo tươi thịt thăn, niêm yết 13.500 đồng/gói nhưng bán ra 14.600 đồng/gói; sản phẩm cháo yến vị thịt băm, niêm yết 9.800 đồng/gói, bán ra 10.300 đồng/gói; sản phẩm cháo tươi gà cà rốt, niêm yết 19.000 đồng/gói, bán ra 19.600 đồng/gói; sản phẩm cháo tươi lươn đậu xanh, niêm yết 22.500 đồng/gói, bán ra 24.000 đồng/gói; sản phẩm cháo tươi rau củ thập cẩm, niêm yết 14.500 đồng/gói, bán ra 20.000 đồng/gói.

Sự bức xúc lên đến đỉnh điểm khi làn sóng đòi tẩy chay Bách Hóa Xanh cũng dâng cao, cho dù phía Thế Giới Di Động (MWG) đã có thông tin giải thíchrằng một số mặt hàng không thể giữ giá bán như trước khi đợt dịch bùng phát vì nhiều lý do khách quan tác động đến chi phí.

Với những thông tin tiêu cực đối với thương hiệu, mã MWG cũng đã giảm giá mạnh. Kết phiên giao dịch, MWG giảm 11.600 đồng (tương ứng -6,9%), tạm lùi xuống mức giá 156.500 đồng. 

Không loại trừ khả năng bên cạnh áp lực chung của thị trường, cổ phiếu MWG còn bị ảnh hưởng tiêu cực bởi các thông tin về việc một số cửa hàng Bách Hóa Xanh của tập đoàn này bị tố bán giá đắt hơn so với giá niêm yết trong điều kiện dịch bệnh. Theo đó, cuối tuần qua, công chúng đã có những phản ứng tiêu cực với thương hiệu.

Theo Tổng hợp

 

 

4.9/5 - (7 votes)
Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
Email
Print

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Dark mode
LẤY MÃ GIẢM GIÁ 50%  

Nhấn vào nút SHOPEE để lấy mã
mua hàng giảm giá, voucher, freeship hôm nay

GIÁ RẺ NHẤT | FLASH SALE | MỚI LÊN SÀN