Search
Last updated on 30/05/2024 at 10:54 AM

Bắt một Tiktoker dùng 4.600 chiếc điện thoại để tạo lượt xem livestream ảo

Wang đã kiếm được hơn 10 tỷ đồng (khoảng 3 triệu tệ) chỉ trong chưa đầy 4 tháng.
Wang đã kiếm được hơn 10 tỷ đồng (khoảng 3 triệu tệ) chỉ trong chưa đầy 4 tháng.

Một vụ lừa đảo tinh vi vừa bị phát hiện tại tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, khi một người đàn ông đã sử dụng tới 4.600 chiếc điện thoại di động để tạo ra lượt xem ảo cho các buổi livestream của mình. Với thủ đoạn này, anh ta đã kiếm được hơn 10 tỷ đồng (khoảng 3 triệu tệ) chỉ trong chưa đầy 4 tháng.

Hiện nay, ngày càng có nhiều người tham gia vào việc sáng tạo nội dung trên mạng xã hội không chỉ để xây dựng danh tiếng mà còn để kiếm thu nhập. Các nền tảng mạng xã hội thường trả tiền cho những người sáng tạo nội dung khi kênh của họ đạt được một số lượng người đăng ký và số giờ xem nhất định.

Để đạt được các chỉ số này, người đàn ông tại Chiết Giang đã sử dụng hàng ngàn chiếc điện thoại để giả mạo lượt xem, từ đó tăng cường sự hiện diện trực tuyến và thu hút sự chú ý của các nhà quảng cáo. Nhờ vậy, anh ta đã thu về một số tiền khổng lồ trong thời gian ngắn, trước khi bị phát hiện và bắt giữ.

Theo báo cáo từ South China Morning Post (SCMP), một người đàn ông họ Vương đã tham gia vào một hoạt động phi pháp từ năm 2022 theo giới thiệu của một người bạn. Vương đã mua 4.600 chiếc điện thoại di động, tất cả đều được kiểm soát bằng một phần mềm chuyên dụng. Ngoài ra, anh ta còn đầu tư vào một số thiết bị mạng. Chỉ bằng vài cú click chuột, Vương có thể điều khiển đồng thời toàn bộ số điện thoại này, nhằm tăng lượt xem và lượt tương tác cho kênh TikTok của mình trong suốt 4 tháng.

Wang mua 4.600 chiếc điện thoại di động, được kiểm soát bằng một phần mềm chuyên dụng.
Wang mua 4.600 chiếc điện thoại di động, được kiểm soát bằng một phần mềm chuyên dụng.

Theo báo Tin tức Buổi tối Ninh Ba, nền tảng chính mà Vương sử dụng để thực hiện các hành vi này là TikTok.

Sự giàu lên nhanh chóng của Vương đã không thể tránh khỏi sự chú ý của các cơ quan chức năng. Gần đây, anh ta đã bị bắt giữ và kết án 1 năm 3 tháng tù giam, cùng với mức phạt 50.000 tệ (tương đương 176 triệu đồng) vì tham gia vào “hoạt động thương mại bất hợp pháp”.

Vương khai rằng chi phí sử dụng mỗi chiếc điện thoại chỉ là 6,65 tệ/ngày (khoảng 23.000 đồng), trong khi tổng chi phí dịch vụ phụ thuộc vào thời gian kết nối của mỗi chiếc điện thoại với các buổi phát livestream. Hiện tại, Vương và 17 người khác đang bị điều tra về tội vi phạm các quy định quốc gia và gây rối loạn trật tự thị trường.

Đáng chú ý, đây là lần đầu tiên tỉnh Chiết Giang – một trung tâm của ngành công nghiệp livestream ở Trung Quốc – xử phạt một cá nhân vì tội lừa đảo trong lĩnh vực này.

5/5 - (1 vote)
Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
Email
Print

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Dark mode
LẤY MÃ GIẢM GIÁ 50%  

Nhấn vào nút SHOPEE để lấy mã
mua hàng giảm giá, voucher, freeship hôm nay