Search
Last updated on 30/05/2024 at 10:17 AM

Bắt vợ chồng chủ Công ty địa ốc Tường Hy Quân tại Bình Dương

Tại dự án KDC Tường Hy Quân (phường Chánh Phú Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương), Châu Minh Sơn và Lô Thị Loan đã gian dối trong việc ký hợp đồng chuyển nhượng đất nền để chiếm đoạt số tiền gần 130 tỷ đồng.

Sáng 25/5, thông tin từ Công an tỉnh Bình Dương cho biết, đơn vị đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Lô Thị Loan (43 tuổi) và chồng là Châu Minh Sơn (44 tuổi; cả hai đều ngụ KP Tân Phước, phường Tân Bình, TP Dĩ An, Bình Dương) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Loan là giám đốc còn Sơn là người đại diện pháp luật của Công ty TNHH Địa ốc Tường Hy Quân (Công ty Tường Hy Quân).

Theo hồ sơ vụ việc, năm 2018, Công ty Tường Hy Quân lập dự án Khu dân cư Chánh Phú Hòa (tên thương mại là Khu dân cư Tường Hy Quân hay Khu đô thị Hạnh Phúc) trên 13 thửa đất của nhiều người khác với tổng diện tích hơn 64.000m2 ở phường Chánh Phú Hoà, TX Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

Ngày 3/5/2018, Công ty Tường Hy Quân đã giao cho Công ty Đất Việt thực hiện dịch vụ môi giới độc quyền bán đất nền tại dự án KDC Chánh Phú Hoà với tổng số đất nền được giao là 300 nền. Tổng giá trị chuyển nhượng của hợp đồng là 129 tỷ đồng.

Đến 26/2/2019, Công ty Đất Việt đã bán 326 lô, vượt 26 lô so với hợp đồng và thu về số tiền hơn 140 tỷ đồng. Tính đến ngày 31/12/2019, Công ty Đất Việt đã bàn giao số tiền hơn 90 tỷ đồng cho Công ty Tường Hy Quân.

Sau khi được Công ty Tường Hy Quân giao cho độc quyền môi giới dự án, Công ty Đất Việt đã ký hợp đồng đặt cọc chuyển nhượng đất nền, hợp đồng nguyên tắc, hợp đồng góp vốn và thoả thuận đặt nền cho nhiều người dân và thu tiền.

Đến nay, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã tiếp nhận tố giác của 179 cá nhân và 2 doanh nghiệp có liên quan đến dự án KDC Chánh Phú Hòa. Tổng số tiền Công ty Đất Việt đã thu của 179 cá nhân và 2 doanh nghiệp vào khoảng 140 tỷ đồng.

Đáng nói, Công ty Đất Việt, Công ty Tường Hy Quân còn ký bán cho 19 khách hàng ngoài số 427 lô theo bản đồ phê duyệt tỷ lệ 1/500 với tổng cộng 41 lô có tổng diện tích khoảng 3.485m2 (diện tích trung bình mỗi lô 85m2), đã thu về số tiền gần 27,5 tỷ đồng.

Mặc dù Lô Thị Loan là giám đốc, nhưng mọi hoạt động của Công ty Tường Hy Quân đều do Châu Minh Sơn trực tiếp điều hành. Số tiền thu được do Châu Minh Sơn trực tiếp quản lý và sử dụng.

Đối tượng Loan và Sơn chỉ mới làm thủ tục đặt cọc chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối với 10 thửa đất, chưa lập thủ tục chuyển nhượng về đất đai, thủ tục đầu tư khu dân cư nhưng đã vẽ dự án không có thật, ký hợp đồng môi giới độc quyền với Công ty Đất Việt để chuyển nhượng cho người dân.

Số tiền các đối tượng chiếm đoạt là gần 130 tỷ đồng. Hành vi của Lô Thị Loan và Châu Minh Sơn đã cấu thành tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo quy định tại khoản 4 Điều 174 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Theo VTC News

5/5 - (2 votes)
Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
Email
Print

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Dark mode
LẤY MÃ GIẢM GIÁ 50%  

Nhấn vào nút SHOPEE để lấy mã
mua hàng giảm giá, voucher, freeship hôm nay