VNDICY.COM

Becamex IDC ủng hộ 185 tỷ đồng chung tay đẩy lùi Covid-19

Chiều ngày 28-6, Tổng Công ty Becamex IDC đã ký biên bản thoả thuận hỗ trợ 70 tỷ đồng kinh phí thực hiện xét nghiệm Covid-19 đại trà cho công nhân, người lao động tại các nhà máy, xí nghiệp tại các Khu công nghiệp, cộng đồng dân cư lân cận trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Lễ ký kết được diễn ra trong khuôn khổ Hội nghị công bố Quyết định của UBND tỉnh về việc ban hành quy chế tiếp nhận quản lý, phân phối và sử dụng nguồn tiền, hàng hoá vận động, tự nguyện đóng góp phòng chống dịch Covid-19 do Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương tổ chức.

Tham dự hội nghị gồm có: ông Võ Văn Minh, Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Văn Lộc, UVTV Tỉnh uỷ, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương; cùng các lãnh đạo sở, ban, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Từ khi dịch bùng phát lần thứ 4 đến nay, Becamex IDC đã hưởng ứng tích cực các chương trình phát động phòng, chống dịch Covid-19 của Chính phủ, của Uỷ ban MTTQ Việt Nam và các cơ quan ban ngành.

Cụ thể, Tổng Công ty Becamex IDC ủng hộ:

  • Đợt 1 vào ngày 27/5 với số tiền 25 tỷ đồng nhằm hỗ trợ công tác chuẩn bị vaccine trên địa bàn tỉnh Bình Dương, ủng hộ đội ngũ phòng chống dịch tại các điểm nóng, khu cách ly, ổ dịch lớn.
  • Đợt 2 vào ngày 14/6 với số tiền 40 tỷ đồng, bao gồm các hạng mục như: máy xét nghiệm, vật tư trang thiết bị, nhân lực cho việc xét nghiệm đại trà, đặc biệt là lực lượng lao động tại các khu công nghiệp tập trung lớn của tỉnh Bình Dương.
  • Đợt 3 vào ngày 21/6 với số tiền 50 tỷ đồng cho công tác chuẩn bị vaccine của Quỹ vaccine phòng chống Covid-19 do Chính phủ thành lập.
  • Đợt 4 vào ngày 28/6 với số tiền 70 tỷ đồng hỗ trợ kinh phí công tác xét nghiệm Covid-19 đại trà cho công nhân, người lao động tại các nhà máy, xí nghiệp tại các Khu công nghiệp, cộng đồng dân cư lân cận trên địa bàn tỉnh Bình Dương với số lượng xét nghiệm dự kiến là 1 triệu lượt người.

Như vậy tính đến nay, số tiền đóng góp của Becamex IDC cho công tác phòng chống dịch Covid-19 là 185 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Becamex IDC chia sẻ: “Việc ủng hộ, giúp sức cùng ngành Y tế phòng, chống Covid-19 là thể hiện trách nhiệm của Becamex IDC với cộng đồng trong cuộc chiến chống dịch của cả nước.

Với sự chỉ đạo quyết liệt từ Chính phủ, sự vào cuộc mạnh mẽ, nhanh chóng của các bộ, ngành Trung ương, đặc biệt là Bộ Y tế, cùng với sự đồng thuận của các tổ chức xã hội, các doanh nghiệp, các cá nhân, các nhà hảo tâm trên cả nước, chúng tôi hy vọng và tin tưởng rằng Việt Nam nói chung và tỉnh Bình Dương nói riêng sẽ nhanh chóng vượt qua đại dịch, tất cả người dân sớm quay trở lại với cuộc sống bình thường, cùng xây dựng, phát triển kinh tế – xã hội”.

Theo tổng hợp.

4.6/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

You have to agree to the comment policy.