VNDICY.COM

Bệnh viện dã chiến 5.000 giường nằm ở đâu Thị xã Bến Cát ?

Bệnh viện dã chiến Bình Dương được thiết lập trên 30.000 mét vuông là một phần nhà xưởng trong Khu công nghiệp Thới Hòa (Mỹ Phước 4), Thị xã Bến Cát.

Đây sẽ là Bệnh viện dã chiến số 2 Bình Dương có quy mô dự kiến lên tới 5.000 giường được chia làm 2 khu, trong đó có 200-300 giường hỗ trợ máy thở với 250 người gồm y, bác sĩ và đội ngũ hậu cần hỗ trợ. Số liệu sẽ được cập nhật 15 phút/lần, hệ thống camera giám sát có thể theo dõi tình trạng sức khỏe của từng bệnh nhân.

Khu nhà xưởng của BW tại KCN Thới Hòa (Bến Cát)
Khu nhà xưởng của BW tại KCN Thới Hòa (Bến Cát)

Ông Dương Chí Nam – Phó cục trưởng Cục Quản lý môi trường cho biết: “Bệnh viện dã chiến 2 sẽ là nơi điều trị tầng 2 tức thu dung các bệnh nhân trung bình và nặng, trường hợp rất nặng sẽ được chuyển sang Bệnh viện dã chiến Becamex Bình Dương”.

Được biết chủ đầu tư khu nhà xưởng này là Công ty Cổ phần Phát triển công nghiệp BW, liên doanh giữa Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp – công ty cổ phần (Becamex IDC) và Tập đoàn Warburg Pincus LLC (Hoa Kỳ).

Một phần nhà xưởng sẽ được trung dụng là bệnh viện dã chiến
Một phần nhà xưởng sẽ được trung dụng là bệnh viện dã chiến

Công ty Cổ phần Phát triển công nghiệp BW đã mua đất cho 8 dự án tại 5 tỉnh, thành phố nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc và phía Nam Việt Nam gồm Bình Dương, Đồng Nai, Hải Phòng, Hải Dương, Bắc Ninh với tổng diện tích hơn 2 triệu m2 đất công nghiệp.

Theo tổng hợp

4.6/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

You have to agree to the comment policy.