Search
Last updated on 30/05/2024 at 11:24 AM

Bình Dương bắt nhóm đối tượng lừa bán đá thiên thạch và sừng tê giác

Một số các tang vật bị cơ quan chức năng phát hiện và thu giữ. (Ảnh: TTXVN phát)
Một số các tang vật bị cơ quan chức năng phát hiện và thu giữ. (Ảnh: TTXVN phát)

Trong thời gian hai năm qua, ông L. đã trở thành nạn nhân của một nhóm lừa đảo có kế hoạch tinh vi, với mục tiêu làm chiếm đoạt tài sản của ông. Nhóm này đã tiếp cận ông L. và lôi kéo ông tham gia vào một đường dây mua bán thiên thạch bằng những chiêu trò và thủ đoạn gian lận.

Theo thông tin từ Phòng Cảnh sát Hình sự – Công an tỉnh Bình Dương, vào ngày 6/4, đơn vị này đã phát hiện và bắt giữ nhóm đối tượng này. Nhóm này chuyên thực hiện các hành vi lừa đảo bằng cách đưa ra các thông tin giả mạo về việc sở hữu đá thiên thạch và sừng tê giác, nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản của những người dễ tin.

Trước đó, ông L.V.L (sinh năm 1951, thường trú tại tỉnh Bình Dương) đã nộp đơn tố cáo về vụ việc này. Ông đã trở thành một trong những nạn nhân của nhóm đối tượng này, mất đi số tiền lên tới hơn 3 tỷ đồng trong khoảng thời gian hai năm qua.

Sau khi tiến hành tìm hiểu và truy bắt, Phòng Cảnh sát Hình sự đã xác định được đối tượng chủ mưu, là Hồ Hoàng Hôn (sinh năm 1973, thường trú tại Thành phố Hồ Chí Minh). Hôn và các đối tượng liên quan đã sử dụng những chiêu trò rất tinh vi để thực hiện hành vi lừa đảo.

Dựa trên thông tin thu thập được, cơ quan chức năng đã kết luận rằng Hôn và các đối tượng liên quan đã thực hiện các hành vi phạm tội đặc biệt nguy hiểm, bao gồm chiếm đoạt tài sản với số lượng lớn, lừa đảo liên tục và sử dụng các phương thức tinh vi để đánh lừa những người cao tuổi, dễ tin.

Một số thủ đoạn mà nhóm này thường sử dụng là dàn dựng các đoạn video giả về đá thiên thạch và sừng tê giác, hoặc hình ảnh các hợp đồng mua bán giả mạo có giá trị lớn. Những thông tin này được sử dụng để tạo lòng tin và lừa đảo những người bị hại.

Sau khi bị bắt giữ, Hồ Hoàng Hôn đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Cơ quan Cảnh sát Điều tra – Công an tỉnh Bình Dương đã khởi tố vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và tiếp tục điều tra, xử lý các đối tượng khác trong nhóm.

Giai đoạn 2 của cuộc điều tra đã dẫn đến bắt giữ và khởi tố bị can đối với Tô Vũ Tiến (sinh năm 1970, thường trú tại tỉnh Tây Ninh), một trong những đối tượng trong nhóm của Hồ Hoàng Hôn. Tiến thừa nhận rằng mình đã đưa ra thông tin gian dối để lừa đảo và chiếm đoạt tài sản của người khác.

Trong quá trình bắt giữ các đối tượng, cơ quan chức năng đã thu giữ được một số tang vật, bao gồm các vật có hình dạng giống sừng động vật, khối kim loại màu đen và một vật giống như quả trứng cút màu cam, các đối tượng đã sử dụng những vật này để lừa đảo.

Dựa trên kết quả điều tra, lực lượng cảnh sát đã khuyến cáo người dân nâng cao ý thức cảnh giác và không tin tưởng, giao dịch với các nhóm đối tượng có biểu hiện mua bán đá thiên thạch hoặc sừng tê giác, nhằm tránh bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tổng hợp theo TTXVN

5/5 - (1 vote)
Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
Email
Print

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Dark mode
LẤY MÃ GIẢM GIÁ 50%  

Nhấn vào nút SHOPEE để lấy mã
mua hàng giảm giá, voucher, freeship hôm nay