Search
Last updated on 23/04/2024 at 10:15 PM

Bình Dương dự kiến xây dựng sân vận động quy mô lớn gần Thành phố mới

Một vị trí đủ điều kiện xây dựng sân vận động gần Thành phố mới Bình Dương
Một vị trí đủ điều kiện xây dựng sân vận động gần Thành phố mới Bình Dương

Tỉnh Bình Dương dự kiến dành một diện tích đất lớn để xây dựng một quần thể văn hóa và thể thao đáng kể. Trong kế hoạch này, có đề xuất di dời sân vận động tỉnh (hay còn gọi là sân Gò Đậu) đến một vị trí mới có quy mô lớn hơn, có khả năng tổ chức các trận đấu cho giải bóng đá World Cup FIFA.

Vào ngày 31 tháng 3, đại diện từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương đã thông báo rằng đã có những đầu tư đáng kể vào việc xây dựng các dự án cơ sở hạ tầng chính của tỉnh, bao gồm một số dự án tại thành phố Thủ Dầu Một, đã được lên kế hoạch và triển khai một cách cẩn thận.

Trong kế hoạch phát triển tỉnh Bình Dương giai đoạn 2021-2030 và tầm nhìn đến năm 2050, việc đầu tư vào cơ sở văn hoá và thể thao được xem là một ưu tiên quan trọng. Mặc dù đã có những tiến bộ, nhưng Bình Dương vẫn chưa có các công trình đạt tầm quốc gia hoặc khu vực, phản ánh sự phát triển kinh tế và xã hội của tỉnh. Vì vậy, trong kế hoạch này, Bình Dương đã quyết định di dời sân vận động cũ và xây dựng một sân vận động mới có quy mô lớn, khoảng từ 20 đến 30 hecta (với khoảng 80.000 chỗ ngồi).

Sân vận động mới này sẽ được thiết kế đa năng, có thể tổ chức các sự kiện thể thao như bóng đá và điền kinh, đáp ứng các yêu cầu tổ chức các sự kiện thể thao quốc gia và khu vực, bao gồm cả SEA Games, cũng như các giải đấu quốc tế như World Cup. Ngoài ra, sân vận động này cũng có thể tổ chức các sự kiện văn hoá và giải trí lớn khác như chương trình nhạc hội. Điều này nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về hoạt động văn hoá và thể thao của cộng đồng.

Một vị trí đất dự kiến xây dựng sân vận động mới nằm bên đường Võ Văn Kiệt, giáp với đất sân Golf Harmonie Golf Park. Tại Công viên Thủ Dầu Một (phường Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một), Bình Dương, dự kiến xây dựng Đền thờ các Vua Hùng để thực hiện tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương và tạo nền văn hóa địa phương phát triển theo hướng hiện đại và công nghiệp hóa. Đồng thời, tỉnh Bình Dương còn dự kiến xây dựng Tượng Đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại quảng trường Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương.

5/5 - (1 vote)
Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
Email
Print

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Dark mode
GIẢM GIÁ 50% SHOPEE