VNDICY.COM

Bình Phước nắm bắt cơ hội trở thành thủ phủ công nghiệp mới

Với lợi thế nằm trogn vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Bình Phước đang định hình trở thành một thủ phủ công nghiệp mới trong gian tới với hàng loạt chính sách thu hút đầu tư và dự án hạ tầng kết nối được triển khai.

Hệ thống giao thông kết nối liên vùng

Bình Phước có hàng loạt các tuyến giao thông trọng điểm hiện hữu và đang quy hoạch nhằm đáp ứng nhu cầu thu hút nhà đầu tư.

  • Quốc lộ 13 kết nối TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bình Phước và Cam-pu-chia, Lào qua cửa khẩu quốc tế Hoa Lư;
  • Quốc lộ 14 nối các tỉnh Tây Nguyên qua Bình Phước về TP Hồ Chí Minh;
  • Tuyến đường Bình Phước – Tân Vạn xuyên suốt các khu công nghiệp với cảng biển Thị Vải – Cái Mép và sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất với thời gian di chuyển ngắn là những lợi thế rõ nét của tỉnh về hạ tầng.
  • Cao tốc TP Hồ Chí Minh – Chơn Thành – Ðắk Nông, Ðồng Phú – Bình Dương;
  • Dự án đường sắt Dĩ An – Hoa Lư; quốc lộ 14 C kết nối Ðắk Nông với Bình Phước, Tây Ninh, Long An.
  • Xây dựng, nâng cấp tuyến đường ÐT 753 kết nối Bình Phước với sân bay Long Thành. Ðây là chủ trương lớn gỡ nút thắt để Bình Phước kết nối với Ðồng Nai và sân bay quốc tế Long Thành.

Bổ sung và mở rộng thêm nhiều khu công nghiệp

Bình Phước đã xây dựng 13 khu công nghiệp (KCN) với tổng diện tích 4.686 ha, trong đó tám KCN đã được đầu tư hoàn chỉnh hạ tầng và đi vào hoạt động. Nhiều cụm công nghiệp cũng được quy hoạch, triển khai xây dựng và đi vào hoạt động như những vệ tinh phụ trợ cho các KCN.

Vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã chấp thuận chủ trương mở rộng các KCN như Minh Hưng III (577 ha), Bắc Ðồng Phú (317 ha), Nam Ðồng Phú (480 ha), Minh Hưng – Sikico (1.000 ha).

Ðặc biệt, Bình Phước đã bổ sung quy hoạch mới KCN và dân cư Ðồng Phú quy mô 6.317 ha và ba KCN ở huyện Phú Riềng với diện tích 1.300 ha.

Ngoài ra, Bình Phước có khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Hoa Lư tổng diện tích hơn 28.300 ha, giáp Vương quốc Cam-pu-chia có tuyến giao thông rất thuận lợi để kết nối với Lào và Thái-lan; trong đó, hơn 3.500 ha ở khu vực trung tâm đã đưa vào hoạt động.

Song song với đó, Bình Phước Bình Phước đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư. Tỉnh đưa Trung tâm IOC vào hoạt động với mục đích hình thành một “chính quyền điện tử” phục vụ người dân, DN tốt nhất.

Tổng hợp

Rate this post
Có thể bạn quan tâm ?
Danh sách bài viết gợi ý có liên quan đến nội dung dung bạn đang theo dõi.

Trả lời

You have to agree to the comment policy.