VNDICY.COM

Bitcoin cán mốc 50.000 USD, phá vỡ mọi kỷ lục từ trước đến nay

Việc hãng xe Tesla của Mỹ cho biết sẽ mua 1,5 tỉ USD đồng Bitcoin và sẽ chấp nhận thanh toán bằng đồng Bitcoin cũng giúp giá đồng tiền số này nhảy vọt lên đỉnh  mới.

Tính đến ngày 16/02/2021, giá mỗi đồng Bitcoin vừa phá mốc 50.000 USD trong bối cảnh ngày càng nhiều doanh nghiệp lớn quan tâm đến đồng tiền điện tử này như Tesla, Mastercard và BNY Mellon.

Dữ liệu từ Coin Metrics cho thấy, giá Bitcoin vừa tăng 3% lên mức cao nhất từ trước đến nay đạt 50.389 USD trên mỗi đồng.

Như vậy Bitcoin đã nhảy vọt hơn 340% trong vòng một năm qua và phá vỡ mọi kỷ lục trước đó. Việc tăng giá diễn ra trong bối cảnh tiền tệ đang suy yếu do đại dịch Covid-19 và cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu. Hiện vốn hóa thị trường của Bitcoin đã vượt 910 tỉ USD, cộng thêm hơn 50 tỉ USD trong vòng một tuần.

Hãng tin Bloomberg đã trích dẫn các nhận định từ chuyên gia sàn giao dịch tiền điện tử Luno và công ty môi giới OSL, dự đoán rằng giá Bitcoin sẽ đạt mức 50.000 USD trong dài hạn. Đặc biệt, nhiều chuyên gia còn cho rằng đồng tiền điện tử này sẽ cạnh tranh với vàng trong “cuộc đua” giành vị trí tài sản trú ẩn an toàn nhất.

Rate this post
Có thể bạn quan tâm ?
Danh sách bài viết gợi ý có liên quan đến nội dung dung bạn đang theo dõi.

Trả lời

You have to agree to the comment policy.