Search
Last updated on 23/04/2024 at 10:00 PM

Bộ Công an tích hợp ‘thẻ xanh’ vào căn cước công dân (CCCD) gắn chip

CCCD gắn chíp điện tử vừa phát hành được coi là một trong những chiếc thẻ CCCD tiên tiến, hiện đại bậc nhất trên thế giới với nhiều tính năng, tác dụng và thẩm mỹ đẹp.

Tối 2.10, thông tin từ Bộ Công an cho biết, tính đến nay, cơ quan này đã cấp khoảng 45 triệu thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử cho người dân.

Trong những CCCD này, Bộ Công an đã tích hợp nhiều tính năng tiện ích, tích hợp thẻ xanh, tiêm chủng, giấy đi đường, thông tin xét nghiệm để người dân dễ dàng di chuyển.

Bên cạnh các thông tin được in trên bề mặt trước, sau của thẻ CCCD thì mã QR code ở mặt trước của thẻ CCCD với 7 trường thông tin cơ bản của công dân được khai thác nhanh chóng, tiện ích, rất phù hợp với yêu cầu đọc thông tin nhanh của các cơ quan, tổ chức, cá nhân.

Ngoài ra, Bộ Công an đang triển khai các ứng dụng, tiện ích trên nền tảng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và thẻ CCCD gắn chíp để phục vụ nhân dân thực hiện các thủ tục, giao dịch được thuận tiện, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, công sức.

Đặc biệt, với tình hình phòng, chống dịch cấp bách như hiện nay, công dân sử dụng CCCD gắn chíp đã được tích hợp những tiện ích như: thông tin thẻ xanh, tiêm chủng, giấy đi đường, thông tin xét nghiệm, giấy phép lái xe và nhiều tiện ích khác để người dân dễ dàng di chuyển, thông qua các chốt kiểm dịch; tích hợp người phụ thuộc đi cùng với người có CCCD gắn chíp; tiết kiệm kinh phí đầu tư hệ thống, chỉ cần sử dụng phần mềm và ứng dụng do Bộ Công an phát hành; dữ liệu công dân được đối sánh với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư qua quy trình xác minh đảm bảo chính xác.

Thẻ xanh xác nhận đã tiêm 2 mũi vắc- xin
Thẻ xanh xác nhận đã tiêm 2 mũi vắc- xin

Với công dân được tiêm 2 mũi vắc xin sẽ được tích hợp thẻ xanh, tiêm 1 mũi được tích hợp thẻ vàng trên thẻ CCCD gắn chíp…

Theo Bộ Công an, toàn bộ dữ liệu được cập nhật, bổ sung từ rất nhiều các nguồn vào hệ thống quốc gia về dân cư như dữ liệu quản lý người nước ngoài, dữ liệu từ các tổ chức, doanh nghiệp, dữ liệu y tế, thông tin tiêm chủng, F0, F0 khỏi bệnh, kê khai y tế, công dân làm thủ tục cấp thẻ CCCD… thông tin này đều được rà soát, kiểm tra, xác minh đặc biệt là từ lực lượng công an cơ sở nhằm đảm bảo dữ liệu luôn chính xác, khớp với dữ liệu được lưu trữ trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Theo Báo Thanh Niên – Thẻ xanh trên CCCD

4.9/5 - (7 votes)
Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
Email
Print

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Dark mode
GIẢM GIÁ 50% SHOPEE