VNDICY.COM

Cây Lưỡi Hổ hấp thụ chất độc, thanh lọc không khí tạo giấc ngủ ngon

Cây Lưỡi Hổ hay hổ vĩ mép lá vàng (danh pháp khoa học: Sansevieria trifasciata) là một loài thực vật có hoa trong họ Măng tây. Đây là loại cây thương được dùng để trang trí trong nhà, ngoài yếu tố phong thủy nó còn có tác dụng thanh lọc không khí.

Lưỡi Hổ có khoảng trên 10 loại, có những loại có lá cao tới 90cm, những loại mini chỉ cao khoảng 20-30cm. Lá cây mọc thành bụi thuôn nhọn ở đầu, mép lá lượn sóng, có hoa màu trắng nhạt, quả tròn. Ở các nước phương Tây, đối với những người thích trồng cây trong nhà thì Lưỡi Hổ gần như là loại cây buộc phải có.

Thanh lọc không khí, tạo giấc ngủ ngon

Lưỡi Hổ còn hấp thụ các chất độc qua lá và nhả ra một lượng khí oxi tinh khiết vào ban đêm, trong khi hầu hết các loại cây đều giải phóng khí carbon dioxide vào ban đêm (hoặc trong điều kiện không quang hợp).

Cây lưới hổ thường được sử dụng đặt trang trí trong phòng làm việc
Cây Lưỡi Hổ thường được sử dụng đặt trang trí trong phòng làm việc

Vào ban đêm, nó có khả năng hấp thụ CO2 và giải phóng ra oxy (đây chính là một sự đảo ngược của quá trình tổng hợp oxy của hầu hết các cây). Hãy đặt một chậu 2 cây trong phòng ngủ để có thể tăng lượng oxy trong khi bạn ngủ.

Ngoài ra, bạn cũng nên đặt cây này trong phòng có nhiều máy in, máy tính bởi lẽ ngoài việc làm giảm carbon dioxide, cây Lưỡi Hổ còn làm giảm formaldehyde, benzene trong không khí.

Cây Lưỡi Hổ là sự lựa chọn tuyệt vời nếu muốn trồng cây trong phòng ngủ. Có một loại cây dễ chăm bậc nhất, khả năng lọc không khí tuyệt vời như Lưỡi hổ thì không có lý do gì để bạn từ chối cả.

Ý nghĩa phong thủy của cây Lưỡi Hổ

Cây Lưỡi Hổ có ý nghĩa trừ tà, xua đuổi ma quỷ và chống lại những điều xui xẻo trong cuộc sống. Lá của cây lưỡi hổ mọc thẳng đứng thể hiện sự quyết đoán, ý chí tiến lên của con người. Dáng vẻ uy nghi từ thân đến ngọn của cây lưỡi hổ là biểu tượng của sự uy quyền, danh gia vọng tộc, phú quý và may mắn.

Cây lưỡi hổ là loại cây dẽ chăm sóc
Cây lưỡi hổ là loại cây dẽ chăm sóc

Người Trung Hoa thường trồng loại cây phong thủy này trong nhà như một cây quý giá có ý nghĩa phong thủy hưng thịnh, vì tám vị thần sẽ ban tặng 8 đức tính quý giá của họ cho người sở hữu cây Lưỡi Hổ: Thịnh vượng, sắc đẹp, sống lâu, thông minh, sức khỏe, nghệ thuật, sức mạnh và thơ ca.

Tổng hợp

4.7/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

You have to agree to the comment policy.