VNDICY.COM

Chính quyền sẽ vào cuộc xử lý nhà sư giả mạo ăn thịt chó

Sau khi xác định ông Nguyễn Minh Phúc (sinh năm 38 tuổi, tự xưng là “Đại đức Thích Tâm Phúc”) không phải tu sĩ và những phát ngôn của Phúc trên YouTube xúc phạm rất nghiêm trọng đến Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Ngày 22.2.2021, UBND xã Tân Phú Trung tổ chức cuộc họp với các đơn vị và xác định phát ngôn của ông Phúc đăng tải trên các kênh YouTube là trái với truyền thống của Giáo hội Phật giáo Việt Nam và xúc phạm rất nghiêm trọng đến giáo hội.

Ông Nguyễn Minh Phúc tự in danh thiếp
Ông Nguyễn Minh Phúc tự in danh thiếp

UBND xã Tân Phú Trung yêu cầu ông Phúc tháo dỡ các bảng hiệu tự xưng là chùa Hoằng Pháp Trung Ương treo tại nhà, nếu không chấp hành sẽ bị cưỡng chế; đồng thời di dời các tượng phật trưng bày tại nhà. UBND xã Tân Phú Trung cũng đề nghị ông Phúc chấm dứt ngay những phát ngôn trái với đạo đức xã hội, trái với truyền thống của Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Một clip đăng tải trên Youtube của ông Nguyễn Minh Phúc

Bí thư Huyện ủy Củ Chi Nguyễn Quyết Thắng khẳng định quan điểm của huyện là sẽ xử lý nghiêm, không để dùng dằng “biến gia thành tự” ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại địa phương. Trước mắt, huyện vận động ông Phúc tháo dỡ bảng hiệu, nếu không sẽ áp dụng biện pháp mạnh tay. Công an H.Củ Chi cũng đã vào cuộc mời một số YouTuber lên làm việc.

Còn Chủ tịch UBND H.Củ Chi Nguyễn Hữu Hoài Phú cho hay ông Phúc không phải tu sĩ Phật giáo nên chưa thể xử lý đối những phát ngôn trên mạng xã hội.

Một người dân do bức xúc đã nhảy vào đấm ông Phúc ngay tại chợ hoa tết 2021

Trước đó, trong một báo cáo mà thượng tọa Thích An Thường, Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo H.Củ Chi (TP.HCM) gửi Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM cho biết người trong clip là Nguyễn Minh Phúc, cư trú tại địa “nhà để ở, không phải cơ sở thờ tự tôn giáo” (ấp Láng Cát, xã Tân Phú Trung, H.Củ Chi)…

Thượng tọa Thích An Thường khẳng định các loại giấy tờ chứng minh ông Phúc là tu sĩ cũng như quyết định bổ nhiệm đều là giả mạo.

Tổng hợp từ Internet & Báo Thanh Niên

Rate this post

Trả lời

You have to agree to the comment policy.