VNDICY.COM

Chơn Thành (Bình Phước) cảnh báo nhà đầu tư khi giá nhà đất tăng “nóng”

Sau khi sốt đất ảo tại Sân bay Téc níc (Hớn Quản) đã nguội lạnh thì mới đây tại nhiều địa phương thuộc huyện Chơn Thành (Bình Phước) lại trở nên sốt xình xịch.

Theo UBND xã Minh Thành, tình trạng sang nhượng đất trên địa bàn diễn biến phức tạp. Nhiều đối tượng “lướt sóng” đất bằng hình thức mua đi bán lại; thậm chí vừa mới đặt cọc mua đã quay qua rao bán để kiếm lời.

Vndicy.com : Nhà đầu tư cân nhắc thời điểm đầu tư, lúc thị trường có nhiều giao dịch nóng nhất là lúc nhà đầu tư sơ cấp hoặc nhà đầu tư lớn đang chốt lời, thông tin được tung ra nhiều khiến nhà đầu tư nhỏ lẻ, khách hàng dễ bị dính thị trường và mua vào lúc đỉnh giá.

Trước diễn biến phức tạp về việc sang nhượng, tách thửa đất trên địa bàn, chính quyền địa phương đã có văn bản cảnh báo về rủi ro đối với người mua đất khu vực này.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do nhiều người đầu cơ đổ vốn vào đất rồi lợi dụng một số thông tin như Chơn Thành sắp lên thị xã, các dự án đang đẩy nhanh tiến độ… để “thổi giá” đất lên cao, gây khó khăn cho việc quản lý của địa phương.

Hiện trên địa bàn xã Minh Thành có 2 dự án quy hoạch khu dân cư; trong đó có dự án khu công nghiệp, dân cư, đô thị Becamex Bình Phước đang triển khai thực hiện và chưa được phép sang nhượng các lô đất theo quy định của pháp luật.

Đối với dự án khu dân cư Minh Thành hiện nay chưa thực hiện đầu tư nên hoàn toàn chưa có sản phẩm rao bán.

Trước tình trạng này, xã Minh Thành cảnh báo người dân cần tìm hiểu kỹ các nội dung pháp lý liên quan đến thửa đất khi thực hiện thủ tục sang nhượng.

Các thửa đất nông nghiệp không nằm trong quy hoạch khu dân cư thì không được chuyển mục đích sang đất ở; bên chuyển nhượng không được cung cấp thông tin sai sự thật nhằm trục lợi từ người mua. Cùng đó, việc tự ý mở đường, phân lô trái phép sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Rate this post

Trả lời

You have to agree to the comment policy.