Search
Last updated on 17/07/2024 at 08:00 PM

Chủ trường Quốc tế Mỹ Việt Nam kêu gọi phụ huynh đóng thêm 125 tỉ

Bà Nguyễn Thị Út Em, chủ Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam (AISVN)
Bà Nguyễn Thị Út Em, chủ Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam (AISVN)

Bà Nguyễn Thị Út Em, chủ Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam (AISVN), thông báo về tình trạng tài chính khó khăn của trường và kêu gọi phụ huynh đóng thêm 125 tỉ đồng để duy trì hoạt động đến hết năm học 2023-2024. Thông tin này được tiết lộ trong cuộc họp giữa các cơ quan chức năng của TP HCM với bà Út Em và phụ huynh vào chiều 30-3.

Buổi họp có gần 600 phụ huynh tham dự. Thượng tá Vũ Thị Thúy Hà, Phó Phòng An ninh chính trị nội bộ (PA 03), Công an TP HCM, cho biết rằng chủ đầu tư của trường đã mất khả năng tài chính. Đội ngũ giáo viên nước ngoài đang gặp căng thẳng và hiệu trưởng đã cảnh báo rằng họ sẽ nghỉ việc nếu tài chính không được đảm bảo. PA 03 cũng thông báo rằng họ đang giám sát chặt chẽ hoạt động của bà Út Em. Mọi cuộc đàm phán với các nhà đầu tư đều chưa có kết quả tích cực.

Trong khi đó, một số đối tác cho rằng trường đang gặp khó khăn về tài chính do học phí thấp so với các trường khác. Bà Út Em đề xuất phụ huynh hỗ trợ để bù đắp khoản chênh lệch giữa học phí và chi phí vận hành. Trong tương lai, bà đề xuất cổ phần hóa trường để giải quyết vấn đề tài chính. Phụ huynh có thể chuyển tiền thành cổ phần và sẽ được hưởng giá trị tương đương.

Trong buổi họp, bà Nguyễn Thị Út Em đã xin lỗi phụ huynh và trình bày một phương án để kêu gọi đóng góp tiền. Theo phương án này, tổng kinh phí để duy trì hoạt động dạy học từ ngày 10-4 đến hết năm học 2023-2024 là 125 tỉ đồng. Bà Út Em cụ thể đề xuất mức hỗ trợ mà trường AISVN mong muốn nhận từ phụ huynh, là 9,5 triệu đồng ở bậc mầm non, 14,5 triệu ở tiểu học, 20,5 triệu ở khối lớp 6 đến lớp 8, và 22,5 triệu ở khối lớp 9 đến lớp 12 mỗi tháng.

Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam (AISVN) thông báo về tình trạng tài chính khó khăn tài chính
Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam (AISVN) thông báo về tình trạng tài chính khó khăn tài chính

Một số phụ huynh đã đưa ra ý kiến rằng nếu không đồng ý đóng thêm tiền, thì phương án giải quyết là gì? Theo bà Nguyễn Thị Út Em, hiện đã có nhà đầu tư quan tâm đến trường, nhưng họ sẽ thay đổi chương trình đào tạo và không thực hiện các cam kết trước đó của AISVN với phụ huynh.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM, cho biết rằng con số 125 tỉ là ước tính sơ bộ của trường. Nếu phụ huynh đồng ý đóng góp, họ sẽ được phép giám sát quỹ này, và cơ quan chức năng sẽ cử người hỗ trợ. Ông Hiếu cũng nhấn mạnh rằng hiện tại cần phải tập trung vào việc đưa học sinh trở lại học tập bình thường từ ngày 1-4 và phương án đề xuất đóng tiền của phụ huynh là tương đối hợp lý. Ông cũng nhấn mạnh rằng nếu chuyển trường, phụ huynh cũng sẽ phải nộp học phí ở nơi mới. Theo một khảo sát được thực hiện bởi trường vào ngày 29-3, gần 85% phụ huynh muốn con em tiếp tục học tại AISVN.

Ông Hiếu đã cam kết rằng ngành Giáo dục và Đào tạo Thành phố sẽ giải quyết các vấn đề liên quan đến lương và bảo hiểm của giáo viên, nếu không họ sẽ nghỉ việc ngay. Sau đó, các cơ quan chức năng đã tổ chức biểu quyết với phương án đóng thêm tiền và phần lớn phụ huynh đã đồng thuận.

Ông Hiếu thông báo rằng các cơ quan và trường sẽ lập danh sách, phụ huynh cần đóng tiền ngay cuối tuần để Sở Giáo dục và Đào tạo làm việc với giáo viên vào thứ Hai tới. Ông cũng đề xuất phụ huynh cử người có nghiệp vụ tài chính để quản lý số tiền một cách hiệu quả. Thời gian rất gấp, và ông khuyến khích hành động nhanh chóng.

5/5 - (1 vote)
Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
Email
Print

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Dark mode
LẤY MÃ GIẢM GIÁ 50%  

Nhấn vào nút SHOPEE để lấy mã
mua hàng giảm giá, voucher, freeship hôm nay

GIÁ RẺ NHẤT | FLASH SALE | MỚI LÊN SÀN