Search
Last updated on 22/06/2024 at 08:38 PM

Có gì bên trong lò đào tạo “cò” bất động sản lớn bậc nhất phía bắc?

Bất ngờ bí kíp bán hàng bên trong lò luyện môi giới BĐS lớn nhất miền bắc.
Bất ngờ bí kíp bán hàng bên trong lò luyện môi giới BĐS lớn nhất miền bắc.

Trên Báo Lao Đông (điện tử) ngày 22/05/2024 có đăng bài “Có gì bên trong lò đào tạo “cò” bất động sản lớn bậc nhất phía bắc?” viết về Công ty Cổ phần Bất động sản Thiên Khôi, dưới đây là nội dung được trích dẫn lại:

Trong ngành môi giới bất động sản, thời gian gần đây Công ty Cổ phần Bất động sản Thiên Khôi (Công ty Thiên Khôi) nổi lên như 1 địa chỉ hàng đầu phía bắc về môi giới nhà đất. Liên tục được chào mời đến những buổi học, đào tạo thành nhân viên bán hàng của tổ chức này, nhiều “bí kíp” bán hàng có 1-0-2 được PV ghi nhận.

Hàng trăm trưởng phòng, giám đốc

Thời gian gần đây Công ty Cổ phần Bất động sản Thiên Khôi (Công ty Thiên Khôi) thường xuyên đăng tuyển chào mời người ứng tuyển làm nhân viên kinh doanh bất động sản.

Giữa tháng 4.2023, PV đã có mặt tại tầng 2, tòa nhà Mipec, địa chỉ 229 Tây Sơn (Đống Đa, Hà Nội) để tham gia buổi đào tạo nhân viên bất động sản của tổ chức này.

Tại đây, buổi đào tạo diễn ra hoành tráng với nhiều hoạt động. Ngoài những lớp đào tạo ứng với từng nhóm ứng viên khác nhau diễn ra bên trong các phòng, ở hội trường bên ngoài, rất nhiều người thay nhau chụp hình với cúp và nhiều xấp tiền mặt (đạo cụ) để làm hình ảnh trên mạng xã hội.

Buổi đào tạo cho hàng trăm ứng viên tại Công ty Cổ phần Bất động sản Thiên Khôi. Ảnh: Laodong.vn
Buổi đào tạo cho hàng trăm ứng viên tại Công ty Cổ phần Bất động sản Thiên Khôi. Ảnh: Laodong.vn

“Ở đây có hàng nghìn người tham gia, cả hệ thống phải có đến hơn 200 trưởng phòng, giám đốc.

Mọi người chụp hình để làm hình ảnh là chính, mình phải uy tín, bán được nhiều nhà, kiếm được nhiều tiền thì người khác mới tin mua bất động sản của mình chứ” – Kiều Linh một nhân viên của Thiên Khôi giảng giải.

Nhận hoa hồng bằng tiền mặt, hứa hẹn không mất tiền đóng thuế

Chưa hết choáng ngợp bởi khung cảnh diễn ra tại đây, PV ngay lập tức được nhân viên của Thiên Khôi (người liên hệ ban đầu) mời vào phòng đào tạo với 1 nhóm khoảng 15 người và 1 người tự xưng là giám đốc bộ phận.

Thuyết trình với nhóm học viên, người giới thiệu là giám đốc bộ phận liên tục giảng dạy về các cách để trở thành môi giới bất động sản chuyên nghiệp. Trong đó, các kênh môi giới qua mạng xã hội như website, fanpage, hội nhóm… luôn được định vị là một trong những kênh marketing chiến lược vì dễ dàng tiếp cận khách hàng và né tránh được sự kiểm tra, giám sát của lực lượng chức năng khi bán các sản phẩm vi phạm.

“Nếu bạn mới vào nghề môi giới bất động sản và không có quan hệ, không có tệp khách hàng sẵn, đừng lo vì chúng ta có Internet.

Những người tham gia buổi đào tạo tại Thiên Khôi thay nhau chụp hình với tiền để làm hình ảnh. Ảnh: Laodong.vn
Những người tham gia buổi đào tạo tại Thiên Khôi thay nhau chụp hình với tiền để làm hình ảnh. Ảnh: Laodong.vn

Ở đây có rất nhiều “chiến thần” kinh doanh, kiếm hoa hồng từ 500 triệu đến cả tỉ đồng mỗi năm nhờ đăng bán bất động sản lên mạng. Các anh chị chỉ cần bỏ 1 – 2 giờ đồng hồ mỗi ngày đăng bài lên các website, fanpage, hội nhóm kiểu gì cũng sẽ có khách”, Huân – lãnh đạo của đơn vị này nói với những người đến ứng tuyển tại Bất động sản Thiên Khôi trong buổi đầu đào tạo.

Không chỉ giúp môi giới dễ dàng bán bất động sản (kể cả những công trình sai phạm), cách Thiên Khôi trả hoa hồng bằng tiền mặt cho môi giới không đóng thuế cũng là 1 trong những điểm “hấp dẫn” được tổ chức này đưa ra để mời chào các ứng viên “đầu quân” cho mình.

“Khi bán hàng ở Thiên Khôi, một điều mà môi giới nào cũng thích là công ty chúng ta trả hoa hồng bằng tiền mặt và không phải đóng thuế. Sau khi bán nhà xong anh chị sẽ được nhận 35% tiền hoa hồng của bất động sản mình bán được bằng tiền mặt tại đây (công ty), không cần nộp thuế”, Huân tiết lộ trong buổi đào tạo người bán hàng mới.

Sau buổi đào tạo, PV được mời ra tham quan và giao lưu với những người có mặt tại trụ sở của Thiên Khôi. Ngoài ứng viên đến tham gia các khoá học, đào tạo như chúng tôi, nhiều “chiến thần” cũng có mặt.

Huyền - nhân viên phòng Phúc Lộc (Thiên Khôi 3, Tập đoàn Thiên Khôi), khoe với PV về thành tích và cách môi giới bán nhà không cần đóng thuế. Ảnh: Laodong.vn
Huyền – nhân viên phòng Phúc Lộc (Thiên Khôi 3, Tập đoàn Thiên Khôi), khoe với PV về thành tích và cách môi giới bán nhà không cần đóng thuế. Ảnh: Laodong.vn
Huyền - nhân viên phòng Phúc Lộc (Thiên Khôi 3, Tập đoàn Thiên Khôi), khoe với PV về thành tích và cách môi giới bán nhà không cần đóng thuế. Ảnh: Laodong.vn
Huyền – nhân viên phòng Phúc Lộc (Thiên Khôi 3, Tập đoàn Thiên Khôi), khoe với PV về thành tích và cách môi giới bán nhà không cần đóng thuế. Ảnh: Laodong.vn

Nổi bật trong nhóm “chiến thần” môi giới với giao tiếp hoạt bát và ngoại hình ưa nhìn, Huyền – nhân viên phòng Phúc Lộc (Thiên Khôi 3, Tập đoàn Thiên Khôi) tự hào khoe với PV về thành tích hạng nhất về “Đầu khách tiềm năng năm 2023”.

Huyền cho biết, trong giới bất động sản việc đầu quân cho Thiên Khôi là lựa chọn sáng suốt nhất hiện nay, bởi so sánh với nhiều đơn vị môi giới khác ở miền bắc, nếu hợp tác bán hàng tại đây, sẽ không phải mất bất kỳ 1 đồng nộp thuế nào do công ty sẽ có cách “lách luật”.

“Nếu làm môi giới bất động sản cho Thiên Khôi, em sẽ không phải đóng thuế như làm cho những đơn vị khác… Những căn chị đã bán, tiền thuế sẽ chia đều cả bên bán và bên mua cùng chịu. Hoa hồng từ việc môi giới thì sẽ không đóng thuế, vì mình yêu cầu họ trả bằng tiền mặt.

Ngoài ra, để giảm số thuế phải đóng, mình sẽ ghi số tiền trên giấy tờ thấp hơn nhiều lần so với tiền bán nhà thật. Ví dụ mua nhà 12 tỉ đồng thì chỉ viết vào hợp đồng 5 – 6 tỉ đồng, thường là sẽ ghi giá trị nhà thấp hơn nhiều so với giá thực tế, có bao giờ khai đúng giá thực tế đâu, chị đã bán hàng chục căn trong năm qua rồi”, Huyền cho biết.

Tại buổi giao lưu, nhiều bí kíp kiếm tiền trăm, tiền tỉ từ nghề tiếp tục được ghi nhận. Thậm chí trong những ngày sau đó, theo chân nhóm người này, PV còn được chỉ dạy các mánh khóe trục lợi từ những dự án sai phạm hoặc có các khúc mắc pháp lý.

Căn cứ tại khoản 2 Điều 3 Nghị định 65/2013/NĐ-CP được sửa đổi bởi khoản 3 Điều 2 Nghị định 12/2015/NĐ-CP, khoản tiền hoa hồng môi giới bất động sản được xem là thu nhập từ tiền lương, tiền công mà người lao động nhận được từ người sử dụng lao động. Như vậy, tiền hoa hồng môi giới bất động sản phải chịu thuế thu nhập cá nhân.

Thời điểm xác định thu nhập chịu thuế thu nhập cá nhân từ khoản tiền hoa hồng môi giới bất động sản là thời điểm công ty bất động sản trả thu nhập cho người nộp thuế.

Tuy nhiên với cách nhận hoa hồng hoàn toàn bằng tiền mặt, hầu hết các khoản tiền được nhận từ hoạt động môi giới bất động sản của hàng nghìn người đang làm cho Công ty Cổ phần Bất động sản Thiên Khôi có thể thất thu thuế.

Nguồn: Laodong.vn

Rate this post
Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
Email
Print

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Dark mode
LẤY MÃ GIẢM GIÁ 50%  

Nhấn vào nút SHOPEE để lấy mã
mua hàng giảm giá, voucher, freeship hôm nay