Search
Last updated on 22/06/2024 at 07:27 PM

Công ty của Hàn Quốc mua quyền cung cấp vaccine Nanocovax

Dẫn tin từ Korea Times, Tập đoàn dược phẩm Hàn Quốc HLB vừa ký một biên bản ghi nhớ (MOU) với Công ty Cổ phần công nghệ sinh học dược Nanogen của Việt Nam để mua quyền cung cấp vaccine Nanocovax trên toàn cầu, trừ ở Việt Nam và Ấn Độ.

Theo đó hai công ty đã đồng ý chuyển giao công nghệ cho HLB để sản xuất và bán vaccine cho đối tác Việt Nam, cũng như thực hiện các chiến dịch tiếp thị toàn cầu.

Hai bên dự định kết thúc đàm phán sau khi các nhà khoa học của mỗi công ty hoàn thành việc xem xét dữ liệu lâm sàng về Nanocovax trong vòng 3 tháng tới.

Trong bài viết, Korea Times nhận định Nanocovax là ứng viên vaccine Covid-19 duy nhất của Việt Nam đang tiến hành thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3.

HLB cho biết Nanocovax là vaccine dựa trên công nghệ protein tái tổ hợp, đã thành công trong việc tăng kháng thể hơn 60 lần ở những tình nguyện viên tham gia thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 2 trong 35 ngày sau lần tiêm đầu tiên và 34 lần sau 3 tháng. Công ty tuyên bố rằng vaccine này có hiệu quả đối với các biến thể Alpha và Beta.

Kết quả thử nghiệm lâm sàng cho Nanocovax đã được phân tích bởi Siemens Healthineers của Đức, được xem là một công ty đáng tin cậy về phân tích dữ liệu

Theo HLB, sau khi kết thúc thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3, Nanogen sẽ bắt đầu thực hiện các thủ tục cần thiết để được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) phê duyệt. Công ty đã nộp một mẫu vaccine cho WHO vào tháng 7.

Korea Times cho biết Chủ tịch HLB Jin Yang-gon là một trong những giám đốc của Nanogen, trong khi chi nhánh của công ty ông, NextScience, cũng nắm giữ 10,4% cổ phần của Nanogen với tư cách là cổ đông lớn thứ ba.

HLB Pharmaceutical, một trong những công ty con của HLB, cũng đã ký MOU với Nanogen vào tháng 12 năm ngoái để cùng nhau thúc đẩy sự hiện diện của họ trên thị trường dược phẩm toàn cầu.
“Chúng tôi sẽ mở rộng cánh cửa cung và cầu vaccine trong và ngoài nước. Chúng tôi sẽ tạo ra vaccine hiệu quả chống lại các đột biến khác nhau thông qua sự phát triển công nghệ hơn nữa”, Chủ tịch HLB Jin Yang-gon khẳng định.

Mới đây, một trong những công ty dược phẩm lớn nhất ở Ấn Độ, Vekaria Healthcare LLP đã ký bản thỏa thuận giữ bí mật (Non-Disclosure Agreement, NDA) với Nanogen nhằm phục vụ chuyển giao công nghệ, sản xuất và phân phối vaccine Nanocovax.

Việc ký thỏa thuận NDA sẽ là cơ sở để hai bên tiến tới thảo luận sâu hơn về các nội dung hợp tác cụ thể liên quan đến sản xuất, phân phối vắc xin Nanocovax quy mô lớn, khi các cơ quan chức năng cấp phép sử dụng khẩn cấp.

Theo VietNam Finance

4.8/5 - (9 votes)
Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
Email
Print

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Dark mode
LẤY MÃ GIẢM GIÁ 50%  

Nhấn vào nút SHOPEE để lấy mã
mua hàng giảm giá, voucher, freeship hôm nay