VNDICY.COM

Dân văn phòng Thụy Sĩ bơi về nhà sau giờ làm việc

Người dân Basel chọn cách bơi qua sông Rhine về nhà. Ảnh: Guardian

Điều thú vị khiến nhiều du khách mắt tròn, mắt dẹt khi tới Basel, Thụy Sĩ là cảnh tượng hàng đoàn người thả mình trôi sông về nhà sau giờ tan làm.

Basel là thành phố đông dân thứ ba của Thụy Sĩ, nơi đây người dân thường trở về nhà sau giờ làm việc bằng cách bơi trên sông Rhine.

Họ sẽ cho đồ đạc vào túi chống nước được chuẩn bị trước gọi là ‘wicklefisch’ (nó có hình dạng như một con cá để chứa đồ đạc) rồi nhảy xuống sông và thả lỏng cơ thể trôi lững lờ trên sông như một cách thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng.

Việc bơi về nhà là phổ biến ở Basel đến mức chính quyền địa phương cũng bố trí ở gần sông những cabin nhỏ đặc biệt để làm phòng thay đồ đồng thời cũng có cả một số phòng tắm và nhà vệ sinh công cộng dọc theo tuyến đường.Tham gia bàn chuyện thiên hạ ✅ tại, TELEGRAM TÂN THẾ GIỚI 🔔 để không bỏ lỡ thông tin mà dư luận xã hội đang quan tâm


Sông Rhine chia thành phố làm hai phần, một bên là khu vực phố cổ – trung tâm thương mại lâu đời và bên còn lại tập trung các kiến trúc hiện đại, nhà hàng, quán bar, khu triển lãm, nhờ đó cũng thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Basel nằm ở phía tây bắc Thụy Sĩ trên dòng sông Rhine, Basel đóng vai trò là trung tâm công nghiệp dược và hóa chất của quốc gia.

Về dân số nếu tính cả vùng đại đô thị, thành phố có dân số 731.000 người (tính đến 2004), Basel là vùng đô thị lớn thứ ba của Thụy Sĩ. Ở đây ngôn ngữ chủ yếu được sử dụng là tiếng Đức.

Thành phố này giáp ranh với Đức và Pháp, vùng Basel có tầm ảnh hưởng lan rộng tới cả Baden-Württemberg của Đức và Alsace của Pháp, phản ảnh những di tích của ba bang của nó trong cái tên Latin hiện đại là: “Regio TriRhena”. Nơi đây cũng có trường đại học lâu đời nhất liên bang Thụy Sĩ, đại học Basel (1460).

Wikipedia

4.9/5 - (10 bình chọn)
Có thể bạn quan tâm ?
Danh sách bài viết gợi ý có liên quan đến nội dung dung bạn đang theo dõi.
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận