Search
Last updated on 30/05/2024 at 10:20 AM

Đi lao động tại Đài Loan, một người Việt bị chôn xác tại vườn mía

Đi lao động tại Đài Loan, một người Việt bị chôn xác tại vườn mía
Đi lao động tại Đài Loan, một người Việt bị chôn xác tại vườn mía

Anh Vũ Văn H., 24 tuổi, ngụ tại phường Sao Đỏ, huyện Chí Linh, là nạn nhân của vụ án mạng xảy ra tại Đài Loan. Anh H. đã sang làm việc tại Đài Loan từ năm 2023.

Chiều ngày 17/4, ông Nguyễn Hoài Bắc, Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Sao Đỏ, huyện Chí Linh đã xác nhận thông tin về nạn nhân trong vụ án một công dân Việt Nam bị sát hại gần đây tại Đài Loan, Trung Quốc. Nạn nhân được xác định là anh Vũ Văn H., 24 tuổi, cư trú tại phố Tôn Đức Thắng, khu dân cư Nguyễn Trãi 2, phường Sao Đỏ, huyện Chí Linh.

Anh H. chưa kết hôn và đã sang Đài Loan làm việc từ tháng 10/2023. UBND phường đã tiến hành xác minh thông tin nhân thân để chuẩn bị cho việc đưa thi thể của anh H. về quê nhà.

Gia đình anh H. sống hòa thuận và không có tiếng động lớn. Cha mẹ anh H. cũng từng đi xuất khẩu lao động. Hiện tại, chị gái của anh H. cũng đang làm việc tại Đài Loan. Nhóm Hội đồng hương Hải Dương tại Đài Loan đang kêu gọi cộng đồng người Việt tại Đài Loan ủng hộ và giúp đỡ gia đình anh H.

Theo thông tin từ một clip đã được dịch lại, nạn nhân là anh H., người Việt Nam. Sau khi đến Đài Loan, anh đã quen biết một phụ nữ người Việt Nam họ Nguyễn thông qua mạng xã hội, người này đã có bạn trai họ Lê.

Người bạn trai của Nguyễn, cùng với hai người đồng hương Việt Nam khác và một người Đài Loan có họ Hứa, đã thực hiện hành vi phạm tội làm thương tích cho anh H.

Ảnh chụp màn hình khi những kẻ bắt cóc tống tiền gọi điện về cho gia đình anh H. Ảnh: Facebook
Ảnh chụp màn hình khi những kẻ bắt cóc tống tiền gọi điện về cho gia đình anh H. Ảnh: Facebook

Đầu tháng 3 năm 2024, Nguyễn đã rủ anh H đi chơi từ TP Đào Viên đến Vân Lâm, và từ đó, nhóm nghi phạm đã bắt cóc anh ta và đưa về Cống Liêu, cả hai địa điểm đều nằm ở Đài Loan.

Nhóm nghi phạm đã sử dụng mạng xã hội để liên lạc với gia đình của nạn nhân và yêu cầu một khoản tiền chuộc khoảng 25 vạn Đài tệ (tương đương khoảng 200 triệu đồng). Dù gia đình đã trả tiền, nhóm này không thả anh H, thay vào đó, họ giữ anh ta tại một nhà nghỉ và đòi thêm tiền chuộc.

Lo sợ nạn nhân có thể kêu cứu, nhóm nghi phạm đã bịt miệng và mũi của anh H, dẫn đến cái chết của anh vào ngày 13 tháng 3. Sau đó, họ chôn thi thể của anh ta tại một khu vườn mía.

Ngày 10 tháng 4, cảnh sát đã tiến hành truy bắt các nghi phạm. Trong đêm đó, nhóm đã chỉ ra vị trí chôn cất của anh H để cho cảnh sát khai quật.

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook đã lan truyền một đoạn video ghi lại cảnh các cảnh sát sử dụng súng và các công cụ hỗ trợ để bắt giữ một số nghi phạm, trong đó có người Việt Nam và một số người nước ngoài, được cho là đã sát hại anh H. Theo nội dung của video từ các đài truyền hình TVBS và SETN tại Đài Loan, sau khi được xác minh bởi cảnh sát Đài Loan, việc sát hại nạn nhân đã diễn ra vào khoảng tháng 3 năm 2024, và sau đó, các nghi phạm đã chôn xác anh ta tại khu vườn mía.

Theo thông tin từ các đài này, chính quyền Đài Loan đã bắt giữ tổng cộng năm nghi phạm, bao gồm bốn người Việt Nam và một người Đài Loan, với các tội danh bắt cóc đòi tiền chuộc và giết người.

Rate this post
Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
Email
Print

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Dark mode
LẤY MÃ GIẢM GIÁ 50%  

Nhấn vào nút SHOPEE để lấy mã
mua hàng giảm giá, voucher, freeship hôm nay