VNDICY.COM

Đua nhau cài ứng dụng theo dõi số điện, tiền điện theo từng ngày

Epoint EVN là ứng dụng theo dõi số điện, lượng điện từng ngày của hộ gia đình do Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) phát triển. Ứng dụng luôn lọt top các ứng dụng được tải nhiều nhất trên Google Play và iOS tại Việt Nam.

Đặc biệt, tổng số lượt cài đặt ứng dụng trong tháng 6 với thời tiết năng nóng nhu cầu dùng điện nhiều hơn, lượt tải về của ứng dụng tăng gấp 30 lần so với các tháng trước do nhu cầu sử dụng các thiết bị điện tăng cao.

Việc đăng ký sử dụng Epoint cũng khá đơn giản. Sau khi tải và cài đặt, người dùng chỉ cần nhập số điện thoại của mình, hệ thống sẽ gửi 1 mã OTP về điện thoại để kích hoạt. Khi đã đăng ký (hoặc đăng nhập thành công), người dùng cần thêm vào hợp đồng điện để biết được lượng điện đã tiêu thụ.

Ứng dụng di động Epoint EVN - Theo dõi điện
Ứng dụng di động Epoint EVN – Theo dõi điện

Đáng lưu ý, với app Epoint, người dùng không nhất thiết phải là chủ hợp đồng điện mà vẫn có thể quản lý và kiểm tra được nhiều hợp đồng điện cùng lúc. Tất nhiên, bạn cần phải biết rõ mã khách hàng (vốn được ghi rõ trên hóa đơn tiền điện bằng giấy hoặc trên hóa đơn điện tử nếu thanh toán qua ví điện tử), cùng số kWh đã tiêu thụ trong tháng gần nhất.

Ngoài việc thể hiện số tiền tạm tính cho khách hàng, ứng dụng cũng so sánh sản lượng điện tiêu thụ với cùng kỳ năm trước để khách hàng đánh giá được mức độ tiêu thụ hiện tại và điều chỉnh trong sinh hoạt cho phù hợp. Bên cạnh đó, ứng dụng có thể nhắc nhở thanh toán tiền điện khi đến kỳ thanh toán mới; theo dõi hóa đơn điện các tháng đầy đủ, thông báo lịch cắt điện dự kiến nếu có, ước tính lượng điện tiêu thụ.

Hiện tại, việc theo dõi số điện qua ứng dụng Epoint chỉ được áp dụng tại Hà Nội. Người dân tại TP.HCM cũng có thể cài đặt ứng dụng EVNHCMC của công ty Điện lực TP HCM với nhiều chức năng tương tự.

Theo tổng hợp GenK

4.7/5 - (8 bình chọn)

Trả lời

You have to agree to the comment policy.