Search
Last updated on 17/07/2024 at 07:48 PM

Đường hoa xuân Nhâm Dần 2022 tại Bình Phước

Đường hoa xuân Nhâm Dần 2022 tại Bình Phước có vị trí xây dựng tại khu vực Quảng trường 23-3. Chủ đề của phương án này là MÙA XUÂN BÌNH AN – KIẾN TẠO – PHÁT TRIỂN. Bao gồm 3 phân đoạn cảnh trang trí, với 6 tiểu cảnh: Xuân phát triển, Xuân kiến tạo và Xuân bình an.

Ý tưởng chủ đạo của phương án là hình ảnh hoa hướng dương, truyền thuyết Lạc Long Quân – Âu cơ và cầu vồng với ý nghĩa mùa xuân yên bình, đoàn kết, hạnh phúc, giàu sang, ấm áp, phát triển, sáng tạo và luôn hướng về tương lai giàu đẹp.

Qua đó, chuyển tải ý nghĩa cùng nhau kiến tạo thành phố Đồng Xoài phát triển, văn minh, nghĩa tình và bền vững, xứng đáng với vai trò là trung tâm kinh tế – văn hóa của tỉnh, mang lại diện mạo mới với khát vọng Bình Phước sẽ vươn cao và tỏa sáng.

Đại cảnh 2 với trung tâm là đôi hổ (cao từ 1,8 đến 2m), biểu tượng của năm Nhâm Dần 2022
Đại cảnh 2 với trung tâm là đôi hổ (cao từ 1,8 đến 2m), biểu tượng của năm Nhâm Dần 2022

Sau khi nghe ý kiến đóng góp của các phòng, ban chuyên môn, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Minh Bình cơ bản thống nhất với ý tưởng thiết kế. Tuy nhiên, Xí nghiệp công trình công cộng thành phố và đơn vị thiết kế cần tập trung vào các chủ đề phát triển mà tỉnh Bình Phước và thành phố Đồng Xoài đang hướng đến.

Cụ thể là thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ chuyển đổi số, xây dựng chính quyền điện tử với 3 trụ cột: chính quyền số, kinh tế số và xã hội số. Trong đó trụ cột là chính quyền số; xây dựng thành phố Đồng Xoài “hiện đại, văn minh, sinh thái, trật tự, nghĩa tình”.

Tiểu cảnh bên phải với điểm nhấn là mô hình cối xay gió và 2 chú hổ đi xe đạp
Tiểu cảnh bên phải với điểm nhấn là mô hình cối xay gió và 2 chú hổ đi xe đạp

Trên cơ sở chủ đề tổng thể và các phân cảnh chủ đạo, đơn vị tư vấn, thiết kế cần chủ động điều chỉnh các đại cảnh, tiểu cảnh nhằm đảm bảo tính hiện đại, tạo các điểm nhấn, phù hợp với quá trình phát triển đi lên của tỉnh Bình Phước, thành phố Đồng Xoài.

Ý tưởng thiết kế phải mang tính sáng tạo hiện đại, để khi xây dựng và hoàn thành các đại cảnh, tiểu cảnh cũng như tổng thể đường hoa xuân Nhâm Dần phản ánh được nội dung của chủ đề, tạo sự hài lòng của người dân, du khách khi đến tham quan, chiêm ngưỡng đường hoa.

Theo Báo Bình Phước – Đường hoa xuân Bình Phước 2022

4.7/5 - (4 votes)
Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
Email
Print

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Dark mode
LẤY MÃ GIẢM GIÁ 50%  

Nhấn vào nút SHOPEE để lấy mã
mua hàng giảm giá, voucher, freeship hôm nay

GIÁ RẺ NHẤT | FLASH SALE | MỚI LÊN SÀN