Search
Last updated on 30/05/2024 at 09:32 AM

Giá Pi Coin giảm hơn 98%, cộng đồng pi thủ vẫn lạc quan kỳ vọng

Giá Pi Coin giảm hơn 98%, cộng đồng pi thủ vẫn lạc quan kỳ vọng
Giá Pi Coin giảm hơn 98%, cộng đồng pi thủ vẫn lạc quan kỳ vọng

Một số sàn giao dịch coin lớn đang ghi nhận mức giá của đồng Pi giảm đến 98% so với mức giá 40 USD trước đó, theo dữ liệu từ Coin Market Cap và CoinGecko. Điều này có thể tạo ra nhiều vấn đề cho đồng Pi Network.

Thực tế, mức giá hiện tại không phản ánh giá trị thực của Pi mà là mức giá được sàn giao dịch ghi nhận dưới dạng IOU (I Owe You – hình thức mua trước và thường không thể bán ra lúc đó mà sẽ trả bằng đồng thật khi dự án phát hành chính thức). Mức giá này đã giảm mạnh xuống 0,62 USD vào ngày 4 tháng 4.

Mặc dù trên một số sàn giao dịch khác, Pi vẫn được giao dịch ở mức gần 40 USD, điều này gây ra nghi ngờ về áp lực bán tăng đột biến tại một số sàn giao dịch.

Theo phân tích kỹ thuật từ các chuyên gia, vào tháng 4, hashrate của đồng Pi đã giảm mạnh xuống chỉ còn 0,0036654, đánh dấu mức giảm -49,96% so với tháng trước. Sự suy giảm này không chỉ thu hút sự chú ý của thị trường mà còn đặt ra câu hỏi về tính ổn định và tương lai của Pi Network cũng như tác động của nó đối với toàn bộ hệ sinh thái tiền điện tử.

Đây là mức giá được sàn giao dịch ghi nhận dưới dạng IOU
Đây là mức giá được sàn giao dịch ghi nhận dưới dạng IOU

Diễn biến giảm đột ngột này đang gây lo ngại và tăng cường tình trạng hoảng loạn bán tháo và áp lực giảm giá đối với token. Pi Network, dù đã thu hút sự quan tâm toàn cầu trong hệ sinh thái Blockchain và tiền điện tử, vẫn đang phải đối mặt với nhiều thách thức.

Được tạo ra vào năm 2019 bởi một nhóm kỹ sư từ Stanford, Pi Network cung cấp nền tảng cho phép người dùng kiếm tiền điện tử Pi miễn phí thông qua việc “điểm danh” hàng ngày tại ứng dụng. Tuy nhiên, dữ liệu biểu đồ từ CoinMarketCap chỉ ra rằng mức giá giảm đó thường chỉ xuất hiện trên một số sàn giao dịch, trong khi một số giả định cho rằng lỗi kỹ thuật trong mạng lưới Pi và CoinMarketCap có thể là nguyên nhân.

Mặc dù đã có thông tin về mainnet mở sẽ diễn ra vào tháng 6 năm 2024, tuy nhiên, việc này có thể bị trì hoãn đến tháng 12/2024, gây ra sự suy giảm lòng tin của người dùng.

5/5 - (1 vote)
Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
Email
Print

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Dark mode
LẤY MÃ GIẢM GIÁ 50%  

Nhấn vào nút SHOPEE để lấy mã
mua hàng giảm giá, voucher, freeship hôm nay