Search
Last updated on 30/05/2024 at 09:59 AM

Giám đốc công ty BĐS tại Bình Phước làm giả 20 sổ đỏ, lừa đảo 8,5 tỉ đồng

Giám đốc công ty BĐS tại Bình Phước làm giả 20 sổ đỏ, lừa đảo 8,5 tỉ đồng
Giám đốc công ty BĐS tại Bình Phước làm giả 20 sổ đỏ, lừa đảo 8,5 tỉ đồng

Một Giám đốc Công ty Bất động sản tại Bình Phước bị cáo buộc đã làm giả 20 sổ đỏ và chiếm đoạt 8,5 tỉ đồng từ 11 người bị hại. Tòa án tỉnh Bình Phước ngày 11.4.2024 đã tiến hành phiên xử sơ thẩm với bị cáo Lê Trọng Điều (38 tuổi, trú tại TX.Chơn Thành, Bình Phước) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và làm giả con dấu, tài liệu cơ quan, tổ chức; sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

Theo cáo trạng, Lê Trọng Điều là Giám đốc của Công ty TNHH HD Group Việt (TX.Chơn Thành), chuyên hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, có quen biết với nhiều người tham gia giao dịch nhà đất. Từ khoảng tháng 9.2020, Điều đã làm giả 27 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà ở (GCNQSDĐ) để thế chấp và ký hợp đồng đặt cọc, thế chấp để chiếm đoạt tiền của người khác.

Trong thời gian từ tháng 9.2020 đến tháng 11.2022, Điều đã sử dụng 20 giấy CNQSDĐ giả để thế chấp và ký hợp đồng đặt cọc đất với 11 người tại TX.Chơn Thành, chiếm đoạt 8,5 tỉ đồng. Tại phiên tòa, Điều thừa nhận đã sử dụng số tiền này cho việc trả nợ, chi tiêu cá nhân và đã đầu tư vào một lô đất trị giá 6,2 tỉ đồng.

Phiên xử sơ thẩm đã được hoãn để cơ quan công an tiến hành điều tra, kê biên tài sản của bị cáo Lê Trọng Điều, nhằm đảm bảo thi hành án và quyền lợi của các bị hại.

5/5 - (1 vote)
Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
Email
Print

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Dark mode
LẤY MÃ GIẢM GIÁ 50%  

Nhấn vào nút SHOPEE để lấy mã
mua hàng giảm giá, voucher, freeship hôm nay