Search
Last updated on 30/05/2024 at 11:02 AM

Gửi tiền đặt cọc, mua đất, người đàn ông bị lừa hơn 8 tỉ đồng

Đối tượng Nguyễn Văn Hợp làm việc tại cơ quan Công an.
Đối tượng Nguyễn Văn Hợp làm việc tại cơ quan Công an.

Nguyễn Văn Hợp (sinh năm 1984, trú tại xã Krông Jing, huyện M’Drắk, tỉnh Đắk Lắk) đã sử dụng chiêu trò lừa đảo để chiếm đoạt hơn 8,2 tỷ đồng tiền đặt cọc, mua đất. Hành vi này đã dẫn đến quyết định khởi tố vụ án hình sự và ra lệnh bắt tạm giam đối với bị can Nguyễn Văn Hợp, do Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk công bố.

Theo thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk, vụ án được xác định là “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và đang trong quá trình điều tra.

Ban đầu, vào khoảng tháng 3/2022, ông N.V.T. (sinh năm 1985, trú tại xã Lan Giới, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang) có ý định đầu tư bất động sản tại tỉnh Đắk Lắk. Tuy nhiên, vì ông đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội, thiếu thời gian để tự mình tiến hành các giao dịch và thăm dò nguồn đất, ông đã nhờ Nguyễn Văn Hợp đại diện thực hiện các giao dịch với các chủ đất.

Sau một loạt các giao dịch chuyển khoản từ ông T. tới Hợp để mua đất, nhưng thực tế, Hợp đã lợi dụng cơ hội này để chiếm đoạt số tiền lớn của ông T. Ông T. tin tưởng vào tính chân thành của Hợp và đã chuyển khoản tổng cộng 8,2 tỉ đồng từ ngày 22/3/2022 đến ngày 31/5/2022.

Hợp đã tạo giả 9 bộ hợp đồng cho ông T., tuyên bố rằng tiền đó sẽ được đặt cọc để mua đất từ những người dân tại xã Cư Êwi, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk. Tuy nhiên, thực tế là Hợp đã sử dụng số tiền này cho mục đích cá nhân, bao gồm trả nợ, trả lãi vay ngân hàng và mua đất cho bản thân.

Sau khi bị bắt và đưa ra cơ quan công an, Hợp đã thú nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Hiện nay, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk đang tập trung vào việc củng cố hồ sơ vụ án và mở rộng điều tra để xử lý theo quy định pháp luật.

Rate this post
Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
Email
Print

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Dark mode
LẤY MÃ GIẢM GIÁ 50%  

Nhấn vào nút SHOPEE để lấy mã
mua hàng giảm giá, voucher, freeship hôm nay