Search
Last updated on 30/05/2024 at 10:32 AM

Hai người cao tuổi đã tử vong do sốc nhiệt khi ra ngoài giữ trời nắng

Hai người cao tuổi đã tử vong do sốc nhiệt khi ra ngoài giữ trời nắng
Hai người cao tuổi đã tử vong do sốc nhiệt khi ra ngoài giữ trời nắng

Hai người cao tuổi đã tử vong do sốc nhiệt khi bước ra ngoài giữa cơn nắng gay gắt tại Hà Tĩnh, theo thông tin xác nhận từ lãnh đạo UBND huyện Can Lộc.

Cụ thể, ông N.H.O. (80 tuổi, trú tại thôn Đình Hồ, xã Kim Song Trường) và ông N.H.T. (70 tuổi, trú thôn Phúc Yên, xã Kim Song Trường) là hai nạn nhân của sự việc.

Vào tối ngày 29/4, lãnh đạo UBND huyện Can Lộc xác nhận với PV VietNamNet rằng hai ông đã tử vong do sốc nhiệt sau khi ra đường giữa thời tiết nắng nóng đỉnh điểm.

Trước khi xảy ra sự việc, vào sáng ngày 28/4, ông O. đã đi xe đạp đến thăm người thân ở cùng xã. Trong khi trở về vào buổi trưa cùng ngày, trên đường qua xã Thanh Bình Thịnh (huyện Đức Thọ), ông O. bị say nắng và ngất xỉu dưới gốc cây ven đường. Mặc dù được người dân phát hiện và đưa đi cấp cứu, nhưng ông đã tử vong do sốc nhiệt.

Trước đó, vào trưa ngày 27/4, ông T. cũng đã tử vong sau khi đi bộ khoảng 500m trong thôn về nhà, trong điều kiện nắng nóng.

Lãnh đạo huyện Can Lộc đã cảnh báo cộng đồng không nên ra đường trong thời gian nắng nóng đỉnh điểm này sau khi hai vụ việc xảy ra.

Theo thông tin từ Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Hà Tĩnh, từ ngày 27/4 đến nay, toàn bộ tỉnh đang chịu cơn nắng gay gắt, với nhiệt độ ban ngày luôn trên 40 độ C. Các chuyên gia đã khuyến cáo người dân nên sắp xếp công việc một cách hợp lý, tránh ra ngoài vào giữa trưa và tránh làm việc ngoài trời trong thời tiết nắng nóng để phòng tránh sốc nhiệt và say nắng. Đồng thời, các hộ gia đình cũng cần đề phòng nguy cơ cháy nổ do nhu cầu điện tăng cao cũng như đảm bảo an toàn cho trẻ em tránh nguy cơ đuối nước.

5/5 - (1 vote)
Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
Email
Print

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Dark mode
LẤY MÃ GIẢM GIÁ 50%  

Nhấn vào nút SHOPEE để lấy mã
mua hàng giảm giá, voucher, freeship hôm nay