Search
Last updated on 30/05/2024 at 10:13 AM

Hơn 3 triệu hợp đồng bảo hiểm mất hiệu lực, nguyên nhân ở đâu?

Niềm tin của khách hàng với bảo hiểm nhân thọ giảm sút trầm trọng sau nhiều biến cố
Niềm tin của khách hàng với bảo hiểm nhân thọ giảm sút trầm trọng sau nhiều biến cố

Năm 2023, hơn 3 triệu hợp đồng bảo hiểm mất hiệu lực, với tỷ lệ hợp đồng mất hiệu lực sau năm đầu tiên lên đến 70%, theo thanh tra doanh nghiệp bán bảo hiểm qua ngân hàng. Việc này gây thiệt thòi cho khách hàng và cho thấy sự ít mặn mà của họ đối với việc mua bảo hiểm nhân thọ (BHNT).

Các doanh nghiệp bán bảo hiểm qua ngân hàng được xác định là “thủ phạm” chính của vấn đề này. Bà Bùi Thị Kim Loan (Hà Nội) là một trong những nạn nhân, khi bà đã ký một hợp đồng bảo hiểm mà không nhận ra, sau khi nhân viên tư vấn của ngân hàng đã đề xuất kèm theo khi gửi tiền tiết kiệm. Khi bà phát hiện sự nhầm lẫn này, bà đã phải rút hơn 60 triệu đồng từ khoản đầu tư của mình. Mặc dù bà đã gửi nhiều đơn khiếu nại, nhưng đến nay vẫn chưa nhận được số tiền bị chuyển thành phí bảo hiểm.

Điều này gây ra những hậu quả nghiêm trọng, như trường hợp của bà Loan, người đã phải đối mặt với việc không đủ tiền nộp phí, dẫn đến hợp đồng BHNT của bà mất hiệu lực. Và bà Loan không phải là trường hợp duy nhất, hàng triệu khách hàng khác cũng gặp phải tình trạng tương tự.

Theo tìm hiểu, một trong những nguyên nhân chính là do hợp đồng bảo hiểm bán qua ngân hàng (Bancansurace). Thống kê cho thấy, tỷ lệ hủy hợp đồng qua kênh Bancansurace là cao nhất, với nhiều doanh nghiệp bảo hiểm như BIDV Metlife, MB Ageas, Prudential, và Sunlife ghi nhận tỷ lệ hợp đồng mất hiệu lực sau năm đầu tiên từ 32,4% đến 73%.

Hậu quả của việc này là doanh thu phí bảo hiểm liên tục giảm từ quý 2/2023, với doanh thu phí BHNT giảm 12,5% trong năm 2023 so với năm trước. Điều này gây ra một số vấn đề nghiêm trọng cho ngành bảo hiểm, như làm giảm sự tin tưởng của khách hàng và ảnh hưởng đến doanh thu của các doanh nghiệp.

Theo thống kê mới nhất từ Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam, tính đến ngày 31/12/2022, tổng số hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có hiệu lực đạt 13,92 triệu đồng. Trải qua năm 2023, đã có thêm 1,91 triệu hợp đồng BHNT mới được phát hành. Tuy nhiên, đến cuối năm 2023, số lượng hợp đồng hiệu lực trên thị trường chỉ còn 12,44 triệu đồng. Điều này ngụ ý rằng, trong năm 2023, đã có khoảng 3,39 triệu hợp đồng BHNT mất đi hiệu lực.

Theo cuộc trò chuyện với phóng viên từ báo Tiền Phong, một đại diện từ Cục Quản lý và Giám sát Bảo hiểm đã chỉ ra rằng sự suy giảm trong số hợp đồng hiệu lực có thể được giải thích bằng hai nguyên nhân chính: hợp đồng hết hạn và việc hủy bỏ hợp đồng từ phía khách hàng. Việc hủy bỏ hợp đồng không chỉ gây tổn thất cho doanh nghiệp mà còn ảnh hưởng đến khách hàng. Mô hình kinh doanh bảo hiểm nhân thọ thường đòi hỏi một khoản chi phí lớn ban đầu để thu hồi chi phí dài hạn trong tương lai, nhưng điều này đã trở nên không còn hiệu quả.

Đại diện từ Cục Quản lý và Giám sát Bảo hiểm đã giải thích: “Khi tính phí bảo hiểm, chi phí hoa hồng thường chiếm tỷ lệ lớn và được trả theo thời gian kéo dài của hợp đồng. Tuy nhiên, doanh nghiệp thường phải trả số tiền lớn cho đại lý trong những năm đầu tiên, và chi phí này thường được hạch toán vào chi phí trả trước”.

Nghị định 46/2023, hướng dẫn về Luật Kinh doanh bảo hiểm, đã quy định việc chi trả thưởng và hỗ trợ cho đại lý dựa trên tỷ lệ duy trì hợp đồng. Điều này yêu cầu các doanh nghiệp bảo hiểm phải tính toán cẩn thận và bao gồm trong quy chế của họ. Điều này sẽ tăng cường trách nhiệm của đại lý bảo hiểm và ngăn chặn việc hủy bỏ hợp đồng một cách không minh bạch.

Ông Ngô Trung Dũng, Phó Tổng Thư ký của Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam, đã chia sẻ rằng niềm tin của khách hàng đã giảm sút sau một số sự cố xảy ra trong năm 2023, dẫn đến việc hủy bỏ nhiều hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Trong khi đó, trong những năm đầu ký hợp đồng, việc hủy bỏ hợp đồng thường dẫn đến việc khách hàng phải mất toàn bộ số phí đã đóng mà không nhận lại gì.

Ông Dũng cũng nhấn mạnh rằng sự gia tăng đáng kể trong số hợp đồng bảo hiểm mất hiệu lực không chỉ gây tổn thất cho khách hàng mà còn đặt ra mối lo ngại về niềm tin vào thị trường bảo hiểm. Một ví dụ cụ thể mà ông đưa ra là khi một doanh nghiệp bảo hiểm phải chi trả tiền cho khách hàng và hậu quả là phải trả phí trước cho đại lý ngân hàng khi có các khiếu nại từ phía khách hàng.

Tổng hợp từ Tienphong.vn

5/5 - (1 vote)
Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
Email
Print

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Dark mode
LẤY MÃ GIẢM GIÁ 50%  

Nhấn vào nút SHOPEE để lấy mã
mua hàng giảm giá, voucher, freeship hôm nay