VNDICY.COM

Kết quả khám nghiệm nữ dược sĩ tử vong sau khi tiêm vắc-xin Covid 19

Vào lúc 15h ngày 25/6, nữ nhân viên khoa Dược B.T.L, 39 tuổi, được cho là đã tiêm vắc-xin mũi thứ 2. Sau khi tiêm người này theo dõi sức khoẻ bình thường và 4h30 chiều về nhà. Tại nhà, chị L. cùng chơi với hai con, sức khoẻ bình thường.

Theo thông tin xác nhận chị B.T.L, nữ nhân viên làm ở khoa Dược của bệnh viện, ngụ ở quận Tân Phú, TPHCM đã tử vong vào tối 25/6.

Viện kiểm sát nhân dân TP.HCM tối 30-6 cho biết đã nhận được báo cáo kết quả khám nghiệm tử thi đối với chị B.T.L.. Nguyên nhân tử vong ban đầu được xác định là do phù phổi cấp.

Kết quả giám định pháp y ngày 26-6 xác định 2 phổi của chị L. bị phù; có nhiều bọt trong đường thở. Kết luận nguyên nhân tử vong do phù phổi cấp chứ không phải do vắc xin như thông tin lan truyền. Đây chưa phải là kết luận cuối cùng về nguyên nhân tử vong của bệnh nhân, cần phải chờ kết luận của hội đồng y khoa.

Theo Báo Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết đơn vị chưa nhận được văn bản kết quả khám nghiệm tử thi từ cơ quan giám định pháp y. Dự kiến ngày mai (1-7) cơ quan pháp y vào bệnh viện để tiếp tục thu thập các hồ sơ liên quan phục vụ công tác xác minh.

Về việc nguyên nhân tử vong của bệnh nhân có liên quan gì đến việc tiêm vắc xin trước đó, lãnh đạo bệnh viện nói “không bình luận” và Bộ Y tế sẽ thông tin chính thức về vấn đề này.

Nội dung Vndicy.com tổng hợp.

4.8/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

You have to agree to the comment policy.