Search
Last updated on 17/07/2024 at 08:36 PM

Khởi tố vụ án hành hạ người trên tàu cá ở Cà Mau

Một nam nhân trong clip hành hạ tại tàu cá ở Cà Mau
Một nam nhân trong clip hành hạ tại tàu cá ở Cà Mau

(24/11/2022) Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Trần Văn Thời (tỉnh Cà Mau) đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với ba người để điều tra, làm rõ hành vi hành hạ người khác.

Ba bị can bị khởi tố, bắt giam gồm: Nguyễn Công Toàn (33 tuổi, ngụ Bến Tre, con trai chủ tàu), Nguyễn Văn Tỵ (34 tuổi, ngụ xã Khánh Hải, huyện Trần Văn Thời), Đoàn Văn Hùng (44 tuổi, ngụ thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời).

Cùng ngày, Công an tỉnh Cà Mau cũng thông tin kết quả giám định thương tích của nạn nhân Trương Văn Trung (47 tuổi, thường trú ấp 18, xã An Minh Bắc, huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang) là 48%.

(22/11/2022) Ông Trương Văn Trung (44 tuổi, ngụ huyện U Minh Thượng, Kiên Giang) kể lại việc bị hành hạ trên tàu cá. Clip quay lúc nạn nhân về đất liền hồi cuối tháng 5 để điều trị thương tích.

Trong đoạn video này, ông Trung cho biết những ngày làm việc trên tàu cá BT 97993-TS, ông làm việc chậm hơn các đồng nghiệp vì sức khỏe yếu nên bị con trai chủ tàu là Nguyễn Công Toàn (còn gọi là To, 34 tuổi, thuyền trưởng) đã dùng roi đuôi cá đuối đánh vào người.

Không chỉ vậy, Toàn còn lấy nước sôi đổ vào bắp chân ông Trung và bắt thuyền viên này ăn cá sống.

(19/11/2022) Mạng xã hội xuất hiện 2 video clip ghi lại cảnh một người đàn ông trên tàu cá bị hành hạ dã man như “thời trung cổ” đã gây bức xúc trong dư luận. Cụ thể :

Clip ghi lại cảnh một nhóm ngư dân đánh một người đàn ông mặc áo thun xanh, khiến mắt người này bị sưng húp, miệng chảy máu.

Người ra tay nặng nhất tự xưng tên Văn Hùng. Người này dùng kềm bấm (dụng cụ trong sửa chữa máy móc) để bẻ răng người đàn ông mặc áo xanh. Sau đó, tiếp tục dùng kềm bấm vào ngón tay cái, vào bộ phận sinh dục của người mặc áo thun xanh, khiến nạn nhân kêu la thảm thiết.

Chiều 18/11/2022. Cơ quan CSĐT Công an huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) đã khởi tố vụ án hành hạ người khác để điều tra vụ 2 thuyền viên bị một nhóm đồng nghiệp hành hạ khi đang đánh bắt hải sản ngoài biển.

Sự việc được xác định xảy ra ngày 23/05/2022 trên tàu cá biển kiểm soát BT 97993-TS của bà Phạm Thị Hà (64 tuổi, còn gọi là Năm Bộ, tạm trú tại khóm 3, thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời), trong lúc đang hoạt động trên biển, Trung bị Nguyễn Công Toàn (tên thường gọi là To, là con chủ tàu), Nguyễn Văn Tỵ và Nguyễn Văn Hùng đánh gây thương tích. Cụ thể là dùng kềm bấm vào ngón tay, bẻ gãy 4 cái răng, dập môi và đầu gối chân phải.

Một ngày sau đó, Bình bị To và Hùng đánh gây thương tích trên cơ thể tại vùng bả vai phải và gãy một răng. Qua làm việc, Bình và Trung không yêu cầu xử lý hình sự mà yêu cầu bồi thường tiền thuốc điều trị.

YouTube player

Theo gia đình, 2 nạn nhân đã được chủ tàu cá BT 97993-TS bồi thường tổng cộng 200 triệu đồng, trong đó ông Trung nhận 150 triệu.

4.7/5 - (9 votes)
Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
Email
Print

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Dark mode
LẤY MÃ GIẢM GIÁ 50%  

Nhấn vào nút SHOPEE để lấy mã
mua hàng giảm giá, voucher, freeship hôm nay

GIÁ RẺ NHẤT | FLASH SALE | MỚI LÊN SÀN