Search
Last updated on 30/05/2024 at 12:34 PM

Khu du lịch Đại Nam (Lạc Cảnh Đại Nam Văn Hiến)

Khu du lịch Đại Nam (Lạc cảnh Đại Nam Văn Hiến) có tổng quy mô hơn 700ha nằm tại phường Hiệp An, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Tổng diện tích giai đoạn 1 là 261ha, giai đoạn 2 là 450ha, Lạc cảnh Đại Nam Văn Hiến có đủ cả biển, hồ, sông, núi và tường thành, với dụng ý làm toát lên vẻ đẹp của đất nước Việt Nam, trong đó điểm nhấn quan trọng nhất là đền thờ Đại Nam hay còn gọi là Kim Điện và dãy núi Bảo Sơn. Ngoài ra, tại khu du lịch còn có nhiều hạng mục quan trọng khác như vườn thú mở, biển nhân tạo và khu vui chơi giải trí hấp dẫn.

Đền thờ Đại Nam (Kim Điện)

Kim Điện được khởi công xây dựng vào ngày 10 tháng 03 năm Quý Mùi (11/04/2003) và khánh thành vào ngày 02 tháng 9 năm 2005 với tổng diện tích xây dựng là 5000 m2 trên diện tích 9ha.

Kim Điện có điểm nhấn nổi bật là các pho tượng thờ, phù điêu và các vật dụng thờ cúng được dát vàng 24K. Kim Điện cũng được sách kỷ lục Việt Nam ghi nhận là Ngôi đền lớn nhất Việt Nam vào ngày 15/08/2007.

Khu vực đền Đại Nam (Kim Điện)
Khu vực đền Đại Nam (Kim Điện)

Vườn thú Đại Nam

Vườn Thú Đại Nam được khởi công xây dựng vào ngày 15 tháng 6 năm 2006 với diện tích xây dựng giai đoạn I là 12,5 ha. Ở đây các loài thú sinh sống trong không gian mở, được ngăn cách với du khách bằng dòng sông, con suối, tạo cảm giác thân thiện giữa con người và thiên nhiên.

Có các loài như: sư tử trắng, tê giác trắng, hổ trắng, công trắng, ngựa vằn, rùa da báo, hươu cao cổ, Hà mã, hổ Đông Dương, Khỉ sóc Nam Mĩ, Báo lửa, Nai cà tong, Hồng hoàng, Linh dương sừng kiếm. Khu thú nhỏ được nhốt và ngăn cách bởi các tấm kính.

Vườn thú Khu du lịch Đại Nam
Vườn thú Khu du lịch Đại Nam

Biển Đại Nam

Hạng mục Biển nhân tạo Đại Nam được xây dựng trên tổng diện tích: 21,6 ha, chính thức đi vào hoạt động vào mùng 01 Tết Kỷ Sửu (2009).

Biển Đại Nam có sức chứa khoảng 30.000 khách, diện tích mặt nước là 20.000m2 bao gồm Biển Nước Mặn và Biển Nước Ngọt, với chiều sâu 2 mét và độ dập sóng tối đa 1.6 mét

Biển nhân tạo Đại Nam nhìn từ trên cao
Biển nhân tạo Đại Nam nhìn từ trên cao

Biển Đại Nam được thiết kế bao quanh dãy núi hùng vĩ bên cạnh tòa lâu đài tráng lệ dưới hình thức hồ tạo sóng kép, bao quanh các đảo nhỏ giữa lòng biển. Men theo dọc bờ biển là các loại cây cảnh đặc trưng của miền biển.

Biển nhân tạo Đại Nam
Biển nhân tạo Đại Nam
Biển nhân tạo Đại Nam
Biển nhân tạo Đại Nam

Khu vui chơi giải trí Đại Nam

Khu vui chơi giải trí Đại Nam được xây dựng trên diện tích 50 ha và chính thức đưa vào hoạt động cùng thời điểm khai mạc Khu Du Lịch Đại Nam, ngày 11/09/2008.

Nơi đây được thiết kế hiện đại với hơn 40 trò chơi đủ mọi cấp độ đáp ứng nhu cầu vui chơi của nhiều đối tượng du khách khác nhau, từ trò chơi cảm giác mạnh, trò chơi khám phá cho đến  trò chơi dân gian, trò chơi phổ thông.

Khu trò chơi Đại Nam Bình Dương
Khu trò chơi Đại Nam Bình Dương

Phần lớn các hạng mục công trình trò chơi trong Khu vui chơi giải trí này đều được thiết kế, xây dựng theo tầm cỡ và đẳng cấp quốc tế, trong đó có những công trình đạt kỷ lục Việt Nam như: Trò chơi Tàu lượn siêu tốc có đường ray dài nhất Việt Nam.

Khu vui chơi giai trí Đại Nam
Khu vui chơi giai trí Đại Nam

Nông trại Càng Cua

Bên cạnh các điểm du lịch tham quan hiện có, năm 2020 Đại Nam triển khai mô hình Nông Trại Càng Cua, định hướng tới các khách hàng trẻ em, học sinh với nhiều trò chơi mang tính đồng đội, tương tác.

Các em học sinh vui chơi tại Nông trại Càng Cua
Các em học sinh vui chơi tại Nông trại Càng Cua

Đây là một không gian kết hợp giữa giải trí và trải nghiệm, mang tính giáo dục cao, giúp các em khám phá, thư giãn, gần gũi với thiên nhiên, bằng những trải nghiệm như: Chèo xuồng; Bơi thúng; Bắt cá bằng tay; Câu cá; Đu xà đơn/Đi trên dây/Đu dây qua hồ nước; Thăm và thu hoạch vườn rau, vườn hoa, chuồng cừu; Làm gốm, tô tượng; và đặc biệt là Khu trò chơi liên hoàn để rèn luyện sức khỏe và tinh thần đồng đội…

Hoạt động vui chơi tại Nong trại Càng Cua
Hoạt động vui chơi tại Nong trại Càng Cua

Trường đua Đại Nam

TRƯỜNG ĐUA ĐẠI NAM là công trình thể thao tốc độ phức hợp đầu tiên tại Việt Nam có sự kết hợp của 5 loại hình đua: ngựa, chó, mô tô, go-kart, jet-ski và biểu diễn fly-board. Do chủ đầu tư là Công ty cổ phần Đại Nam thiết kế và xây dựng trong những tháng cuối năm 2016.

Đua xe máy PKL tại trường đua Đại Nam
Đua xe máy PKL tại trường đua Đại Nam

Dự án được cấp phép xây dựng trên lô đất có tổng diện tích 60 ha nằm trong Khu du lịch, TRƯỜNG ĐUA ĐẠI NAM bao gồm 5 đường chạy – sân đua khác nhau bao gồm:

  • Đường đua ngựa:chiều dài 1.6km, rộng 16m trên bề mặt cát mịn
  • Đường đua xe mô tô & go-kart: chiều dài 2.2km, 15 cua trái phải khác nhau trên bề mặt nhựa polymer tiêu chuẩn quốc tế
  • Đường đua chó: chiều dài 500m trên bề mặt cát mịn
  • Hồ nước đua jet-ski và biểu diễn fly-board: rộng hơn 10.000 mét vuông

Bao quanh khu vực đường đua là khán đài lắp ghép có sức chứa hơn 18.000 chổ ngồi cùng 2 màn hình LED hiện đại, dàn đèn công suất cao đảm bảo phục vụ khán giả các ngày cuối tuần. Bên cạnh đó, hệ thống camera tiêu chuẩn 4K sẽ xuất hiện phục vụ công tác truyền hình trực tiếp.

Đua ngựa tại Trường đua Đại Nam
Đua ngựa tại Trường đua Đại Nam
4.8/5 - (22 votes)
Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
Email
Print

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Dark mode
LẤY MÃ GIẢM GIÁ 50%  

Nhấn vào nút SHOPEE để lấy mã
mua hàng giảm giá, voucher, freeship hôm nay