Search
Last updated on 30/05/2024 at 11:05 AM

Lừa đảo góp vốn xây nhà trọ tại TP HCM, Bình Dương, Bình Phước …

Phối cảnh dự án phòng trọ cho thuê gọi vốn của Công ty nhà Tiến Phát
Phối cảnh dự án phòng trọ cho thuê gọi vốn của Công ty nhà Tiến Phát

Ngày 03/11/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an TPHCM cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty TNHH kinh doanh giải pháp nhà Tiến Phát.

Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TPHCM đã nhận được đơn tố giác tội phạm với nội dung tố cáo Công ty TNHH kinh doanh giải pháp nhà Tiến Phát (Công ty Nhà Tiến Phát) do ông Ngô Sĩ Linh làm giám đốc và một số cá nhân khác có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua việc ký hợp đồng góp vốn/hợp đồng hợp tác kinh doanh để thuê đất và xây dựng nhà trọ cho thuê.

Sau khi tiếp nhận đơn tố cáo, Cơ quan CSĐT đã xác minh và ra quyết định khởi tố vụ án hình sự lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty nhà Tiến Phát, TPHCM và các tỉnh: Bình Dương, Bình Phước, Long An để điều tra theo quy định của pháp luật.

Video bởi ANTV (Cục Truyền thông Công an nhân dân)

Theo các khách hàng, trước đó Công ty nhà Tiến Phát đã ký kết hợp đồng hợp tác kinh doanh với nhiều khách hàng để huy động nhiều tỷ đồng. Trong nội dung hợp đồng hợp tác kinh doanh, công ty cam kết hàng tháng chi trả lợi nhuận cố định theo tỷ lệ vốn góp và một phần giá trị vốn gốc đã góp theo từng tháng, sau 30 tháng sẽ hoàn vốn đầu tư ban đầu.

Tuy nhiên, công ty chỉ thực hiện cam kết này trong thời gian đầu của hợp đồng. Sau đó các nhà đầu tư mất liên lạc với các lãnh đạo công ty. Đến trụ sở công ty tìm hiểu và đến các dự án, người dân phát hiện nhiều dự án vẫn chưa được xây dựng theo như cam kết trong hợp đồng nên gửi đơn tố cáo đến công an.

Trước đó, nhiều thông tin trên mạng giới thiệu rầm rộ với nội dung “Chỉ cần góp 40 triệu đồng, nhà đầu tư sẽ sở hữu một phòng trọ, không cần phải vận hành quản lý, sau 30 tháng sẽ được hoàn vốn kèm lợi nhuận 1,2 triệu đồng/tháng/phòng”. Nếu tính ra, trung bình lợi nhuận lên đến 36%/năm.

Tại thời điểm đó, để thuyết phục nhà đầu tư, các nhân viên công ty còn đưa ra mô hình thiết kế dự án khu nhà trọ hoành tráng như một tòa cao ốc. Nhiều dự án, số lượng từ 100 – 400 phòng cho thuê, diện tích khoảng 15m2/phòng, có gác lửng. Khu nhà trọ được quản lý chuyên nghiệp, có nhà xe và tiện ích vui chơi giải trí, đất chính chủ, thổ cư từ 30 – 40%, xây bằng thép tiền chế…

Được biết, công ty này đã vẽ ra 29 dự án với hàng trăm phòng trọ rải rác tại TPHCM, Bình Dương, Bình Phước… để kêu gọi đầu tư.

Theo Phunuonline

4.7/5 - (6 votes)
Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
Email
Print

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Dark mode
LẤY MÃ GIẢM GIÁ 50%  

Nhấn vào nút SHOPEE để lấy mã
mua hàng giảm giá, voucher, freeship hôm nay