Search
Last updated on 17/07/2024 at 07:53 PM

Mạo danh lãnh đạo Bình Dương lừa cán bộ Lâm Đồng 8,5 triệu đồng

Mạo danh lãnh đạo Bình Dương lừa cán bộ Lâm Đồng 8,5 triệu đồng
Mạo danh lãnh đạo Bình Dương lừa cán bộ Lâm Đồng 8,5 triệu đồng

Ngày 1-4, Công an tỉnh Bình Dương đã phát đi thông báo cảnh báo sau khi nhận được nhiều phản ánh từ cán bộ và người dân về việc nhận cuộc gọi mạo danh lãnh đạo tỉnh Bình Dương.

Các đối tượng thực hiện mạo danh lãnh đạo tỉnh đã sử dụng nhiều chiêu trò khác nhau để lừa đảo và chiếm đoạt tài sản. Một trong những kịch bản phổ biến nhất là mạo danh lãnh đạo tỉnh để gọi điện mượn tiền hoặc tổ chức chương trình từ thiện, đề nghị hỗ trợ kinh phí.

Một vụ lừa đảo gần đây nhắm vào lãnh đạo tại tỉnh Lâm Đồng, khi các đối tượng mạo danh đã chiếm đoạt số tiền 8,5 triệu đồng. Họ đã gọi điện từ số điện thoại 0522504480 và tự xưng là “lãnh đạo tỉnh Bình Dương”, thông báo về việc tổ chức chương trình từ thiện và cần hỗ trợ kinh phí.

Sau khi nhận được tiền, đối tượng đã cắt đứt liên lạc, để lại hậu quả nặng nề cho nạn nhân. Công an cũng đã ghi nhận các đối tượng sử dụng số điện thoại khác là 0564805775 để giả danh lãnh đạo tỉnh Bình Dương và yêu cầu chuyển tiền từ các cán bộ, lãnh đạo nhà nước.

Các đối tượng này không chỉ hoạt động trong khu vực mà còn liên tục thực hiện cuộc gọi lừa đảo tới các lãnh đạo các tỉnh, thành phố trong cả nước và các cơ quan chức năng.

Để phòng tránh tình trạng lừa đảo, Công an tỉnh Bình Dương đã khuyến cáo mọi người cần kiểm tra thông tin một cách cẩn thận khi nhận cuộc gọi từ các số lạ tự xưng là “lãnh đạo tỉnh Bình Dương”. Nếu có bất kỳ nghi ngờ nào, không nên chuyển tiền cho bất kỳ ai và cần báo ngay cho Phòng an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Bình Dương để được hỗ trợ và xử lý kịp thời.

Tổng hợp từ Tuoitre.vn

5/5 - (1 vote)
Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
Email
Print

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Dark mode
LẤY MÃ GIẢM GIÁ 50%  

Nhấn vào nút SHOPEE để lấy mã
mua hàng giảm giá, voucher, freeship hôm nay

GIÁ RẺ NHẤT | FLASH SALE | MỚI LÊN SÀN