Search
Last updated on 17/07/2024 at 09:08 PM

Nam Em bị xử phạt vì cung cấp thông tin gây hoang mang

Nam Em bị phạt bị phát ngôn gây hoang mang
Nam Em bị phạt bị phát ngôn gây hoang mang

Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM đã phát đi cảnh báo đối với bà Nguyễn Thị Lệ Nam Em về việc tái phạm và tiếp tục thực hiện các hành vi vi phạm, cảnh báo rằng sẽ áp dụng các biện pháp trừng phạt nghiêm ngặt theo quy định pháp luật.

Vào chiều ngày 1/3/2024, Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM đã tiếp tục thông tin về vụ việc liên quan đến hoa khôi Nguyễn Thị Lệ Nam Em (biệt danh là Nam Em).

Thông tin từ Sở Thông tin và Truyền thông cho biết trong ngày hôm đó, cơ quan này đã hợp tác với Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao – Công an TP HCM để mời bà Nguyễn Thị Lệ Nam Em tới làm việc về các hoạt động cung cấp thông tin trên các tài khoản mạng xã hội của bà.

Vào đầu năm 2024, Nguyễn Thị Lệ Nam Em đã liên tiếp tổ chức các buổi trực tiếp trên các nền tảng mạng xã hội. Trong các buổi trực tiếp này, bà đã tái hiện lại những câu chuyện tình cảm gây tranh cãi trong quá khứ, không ngần ngại tiết lộ các sự thật không mấy vui vẻ trong giới giải trí…

Nam Em bị xử phạt 37,5 triệu đồng
Nam Em bị xử phạt 37,5 triệu đồng

Trong thời gian gần đây, những tuyên bố gây tranh cãi từ Nguyễn Thị Lệ Nam Em đã tạo nên sự xôn xao trên mạng xã hội, với nhiều thông tin tiêu cực lan truyền. Đáp lại những hành vi này, Sở Thông tin và Truyền thông đã quyết định áp dụng biện pháp xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Nam Em. Vi phạm này bao gồm việc phổ biến thông tin gây hoang mang trong cộng đồng và việc lan truyền thông tin xúc phạm danh tiếng của các danh nhân, anh hùng dân tộc, nhưng không đạt đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 3-2-2020 của Chính phủ.

Mức phạt hành chính được áp đặt là 37,5 triệu đồng. Sở Thông tin và Truyền thông cũng cảnh báo bà Nam Em rằng nếu cô tái phạm và tiếp tục vi phạm mặc dù đã bị yêu cầu ngừng hành vi đó, thì tình tiết này sẽ được xem xét nghiêm túc hơn theo quy định. Đồng thời, Sở Thông tin và Truyền thông cam kết hợp tác với các cơ quan chức năng để thực hiện các biện pháp ngăn chặn theo quy định pháp luật.

Bên cạnh đó, Sở Thông tin và Truyền thông cũng yêu cầu bà Nam Em tuân thủ đúng quy định tại Quyết định 874/QĐ-BTTTT ngày 17-6-2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông về quy định về hành vi ứng xử trên mạng xã hội và Quyết định 3196/QĐ-BVHTTDL ngày 13-12-2021 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về quy tắc ứng xử của người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật.

Tổng hợp bởi Vndicy.com

5/5 - (1 vote)
Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
Email
Print

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Dark mode
LẤY MÃ GIẢM GIÁ 50%  

Nhấn vào nút SHOPEE để lấy mã
mua hàng giảm giá, voucher, freeship hôm nay

GIÁ RẺ NHẤT | FLASH SALE | MỚI LÊN SÀN