Search
Last updated on 13/06/2024 at 06:20 PM

Nguy cơ hàng chục nghìn tỷ đồng chảy vào cá độ bóng đá mùa World Cup

Bộ Công an đã bắt các đối tượng có vai trò chủ chốt trong đường dây cá độ bóng đá quy mô cực lớn. Ảnh: CA
Bộ Công an đã bắt các đối tượng có vai trò chủ chốt trong đường dây cá độ bóng đá quy mô cực lớn. Ảnh: CA

Một đường dây cá độ có mức giao dịch lên đến 30.000 tỷ đồng vừa vị triệt phá, World Cup 2022 vừa khởi tranh được vài ngày cũng là thời điểm mà các hoạt động đánh bạc, cá độ bóng đá sôi động nhất.

Qua điều tra, theo dõi, ngày 21 và 22/11/2022 các lực lượng phối hợp do Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công An) làm chủ công đã đồng loạt khám xét khẩn cấp 14 địa điểm nằm trong đường dây tổ chức đánh bạc, đánh bạc quy mô dưới hình thức cá độ bóng đá.

Công an đã bắt giữ 14 người và thu giữ nhiều tang vật có liên quan. Cục Cảnh sát hình sự xác định, đường dây cá độ này thực hiện qua các trang mạng bong88 và Agbong88, do nhóm người Việt trong nước tổ chức, điều hành.

Nhóm này chia nhiều cấp độ quản lý khác nhau, hoạt động rộng khắp các tỉnh thành, phân chia nhiều tài khoản để giao trang cho các đại lý cấp dưới, cho khách đánh bạc.

Việc chung chi thắng – thua được các đối tượng thực hiện trực tiếp hoặc chuyển qua tài khoản ngân hàng theo quy ước riêng.

Đường dây đánh bạc này hoạt động khoảng 3 năm nay, số tiền thắng – thua cực lớn. Tính đến thời điểm bị triệt phá, số tiền giao dịch qua đường dây đánh bạc này lên đến gần 30.000 tỷ đồng.

Công an thu giữ tang vật. Ảnh: CA
Công an thu giữ tang vật. Ảnh: CA

Hiện Bộ Công an đang mở rộng điều tra, truy bắt các đối tượng là ‘mắt xích’ trong đường dây này.

Trước đó, ngày 13/11/2022, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) và Công an tỉnh Bắc Ninh cũng đã phá thành công đường dây đánh bạc qua mạng bằng hình thức cá độ bóng đá qua trang Bong88 (Manga88.com) với tổng số tiền hơn 1.000 tỷ đồng. Đến ngày 16/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 6 bị can liên quan đến đường dây này về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc qua mạng.

Còn tại Đà Nẵng, trong ngày 15/11/2022, Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Đà Nẵng phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ tiến hành triệt phá chuyên án, bắt khẩn cấp, tạm giữ hình sự 7 đối tượng liên quan đường dây đánh bạc qua mạng với tổng số tiền giao dịch lên đến 470 tỷ đồng.

Tại Nghệ An, ngày 19/11/2022, Công an huyện Quỳnh Lưu phối hợp Công an huyện Nghi Lộc và các đơn vị nghiệp vụ, Bộ Công an cũng phá thành công chuyên án, triệt xóa đường dây đánh bạc với quy mô hơn 100 tỷ đồng, bắt giữ 11 đối tượng liên quan.

Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng kiêm người phát ngôn Bộ Công an cho biết, đây là thời điểm tiềm ẩn nguy cơ phát sinh tội phạm đánh bạc và tổ chức đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá.

Do đó, để phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm liên quan đến cờ bạc, cá độ bóng đá trong dịp World Cup, Bộ Công an sẽ tăng cường lực lượng và các biện pháp phát hiện, đấu tranh triệt xóa các tụ điểm, đường dây cờ bạc, cá độ bóng đá; phối hợp với các ngành tư pháp đưa ra truy tố, xét xử nghiêm minh. Bộ Công an cũng khuyến cáo người dân không tham gia các hoạt động cờ bạc, nhất là cá độ bóng đá qua mạng.

4.9/5 - (7 votes)
Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
Email
Print

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Dark mode
LẤY MÃ GIẢM GIÁ 50%  

Nhấn vào nút SHOPEE để lấy mã
mua hàng giảm giá, voucher, freeship hôm nay