VNDICY.COM

Nguyễn Thành Trung người sáng lập tựa game Axie Infinity là ai ?

Công ty Sky Mavis (công ty cho Trung Nguyễn sáng lập) có vốn hóa khoảng 2,5 tỉ USD theo mức giá trên sàn giao dịch tiền số thế giới chiều ngày 25/7 là 41 USDT/AXS (USDT là tài sản tiền điện tử phát hành trên blockchain Bitcoin).

Nguyễn Thành Trung là ai?

Nguyễn Thành Trung sinh năm 1992, anh từng thi vào THPT Chuyên Toán – Tin, Trường Đại Học Khoa học Tự nhiên, thuộc ĐHQG Hà Nội. Sau đó theo học ngành Kỹ sư phần mềm tại FPT. Tuy vậy, đến năm thứ 2, Trung đã bỏ dở giữa chừng việc học đại học để bắt tay vào khởi nghiệp.

Nguyễn Thành Trung cũng chính là nhà sáng lập kiêm Giám đốc công nghệ của Lozi – mạng xã hội chia sẻ địa điểm ăn uống. Anh rời khỏi công ty này vào năm 2015.

Sau khi rời Lozi, Trung làm việc tại TrustSocial – nhà cung cấp hồ sơ rủi ro tín dụng lớn nhất châu Á với hơn 1 tỷ người dùng tại Ấn Độ, Indonesia, Việt Nam và Philippines. Trung cũng từng có thời gian làm việc tại Anduin Transactions – một công ty công nghệ tài chính có trụ sở đặt tại Mỹ.

Trung Nguyễn và các cộng sự của mình. (Ảnh: Sky Mavis)
Trung Nguyễn và các cộng sự của mình. (Ảnh: Sky Mavis)

Đến năm 2017, Nguyễn Thành Trung sáng lập Sky Mavis và bắt tay vào gây dựng tựa game Axie Infinity. Điều đặc biệt, Tu Doan – Giám đốc sáng tạo và Game Designer của Axie Infinity cũng từng là trưởng bộ phận thiết kế của Lozi.

Chơi game nhưng vẫn kiếm được tiền, đó là lý do Axie Infinity đang trở thành một hiện tượng toàn cầu. Trung bình mỗi ngày hiện có khoảng 350.000 người chơi Axie Infinity.

Sự ra đời của Công ty Sky Mavis và tựa game Axie Infinity

Được biết đến là người sáng lập Công ty Sky Mavis năm 2017, có trụ sở ở TP. HCM, với sản phẩm game Axie Infinity do anh và cộng sự phát triển. Đồng sáng lập với Trung là Aleksander Leonard Larsen và Jeffrey Zirlin.

Trong đó, Alesksander Leonard Larsen hiện là COO (Giám đốc vận hành) còn Jeffrey Zirlin là Growth Lead (Trưởng bộ phận tăng trưởng), phụ trách chiến lược của Axie Infinity.

Sky Marvis hiện có khoảng hơn 40 nhân sự đang làm việc toàn thời gian. Ngoài CEO Nguyễn Thành Trung, Tu Doan – Giám đốc sáng tạo và Game Designer của Axie Infinity cũng là người Việt.

Tựa game Axie Infinity đang gây sốt toàn cầu
Tựa game Axie Infinity đang gây sốt toàn cầu

Tháng 5/2021, Sky Mavis đã nhận khoản đầu tư trị giá 7,5 triệu USD của tỷ phú nổi tiếng người Mỹ – ông Mark Cuban và một số nhà đầu tư. Khoản tiền này sau đó được sử dụng để phát triển nhân sự và quảng bá hình ảnh của tựa game Axie Infinity rộng hơn nữa.

Có một điều khá ấn tượng khi vòng gọi vốn Series A của Axie Infinity còn có sự góp mặt của Alexis Ohanian – đồng sáng lập diễn đàn Reddit và Kevin Lin – đồng sáng lập mạng xã hội Twitter.

Rất nhanh sau đó, đến tháng 7/2021, Axie Infinity đã manh nha trở thành một hiện tượng công nghệ mới. Tổng giá trị vốn hóa của AXS (token tiện ích của Axie Infinity) cán mốc 1 tỷ USD vào ngày 10/7. Ở thời kỳ cao điểm, tổng giá trị vốn hóa của dự án game tiền ảo này có những lúc đạt tới 2,7 tỷ USD.

Theo Dân Việt

4.8/5 - (6 bình chọn)

Trả lời

You have to agree to the comment policy.