VNDICY.COM

Nhà văn Trần Thu Trang là ai ? Tẩy chay Long An vì không cho mèo đi chữa bệnh

Nhà văn “vô danh” Trần Thu Trang bỗng dưng nổi lên như cồn khi thẳng thừng tuyên bố “tẩy chay mọi sản phẩm, dịch vụ, cơ hội đầu tư… đến từ Long An” với lý do những hành động và phát ngôn vô cảm của đại diện các cơ quan chức năng địa phương này trong clip trên mạng xã hội khi không cho một cô bé đi chữa bệnh cho mèo lúc thời điểm cách ly xã hội.

Trần Thu Trang là ai ? mà có thể từ chối cả cơ hội đầu tư đến từ Long An

Thực ra Trần Thu Trang là một nhà văn tự do, có phần vô danh vì không nhiều người biết tới. Theo giới thiệu thì cô có địa chỉ thường trú tại Khâm Thiên, Q. Đống Đa, Tp. Hà Nội. Biệt danh thường dùng là Thieu_iot, nói như vậy độc giả cũng phần nào hình dung ra lý do cũng những phát ngôn thiếu muối từ nhân vật này.

Nói về tuyên bố “tẩy chay mọi sản phẩm, dịch vụ, cơ hội đầu tư… đến từ Long An” thì đây là quan điểm cá nhân chứ thực tế nhân vật có thể từ trước đến giờ chưa từng dùng sản phẩm, dịch vụ hay có cơ hội nào từ Long An cả. Rất có thể nhân vật chỉ “nổ” như vậy để tăng lượng tương tác cho bài viết của mình trên Facebook.

Sau khi nhận nhiều phản ứng bức xúc của cộng đồng mạng, Trần Thu Trang đã đính chính trên Facebook ngay sau dưới tuyên bố trước đó của mình nội dung chia sẻ như sau :

Dòng trạng thái Facebook Trần Thu Trang

Dòng trạng thái Facebook Trần Thu Trang

Đưa mèo đi chữa bệnh có được coi là thiết yếu ?

Trước tiên mình sẽ mô tả tình trạng dịch bệnh tại Miền Nam nói chung, số lượng ca nhiễm 1 ngày tới thời điểm (14/07/2021) đang khoảng hơn 2.000 ca, nếu năng lực xét nghiệm đáp ứng thì số ca nhiễm được phát hiện mới còn có thể tăng cao hơn nữa.

Tất cả các tỉnh thành, các khu công nghiệp đông người đều có khả năng bùng phát dịch. Chính vì vậy nếu nêu quan điểm cá nhân thì bạn hãy đạt mình vào những người đang trong khu cách ly, đang trong bệnh viện hay đang tham gia chống dịch thì sẽ đúng hơn.

Ông Nguyễn Bá Luân, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền Thông Long An cho biết: “Có nghe rồi, nhưng chưa có xem”. Theo ông Luân: “Định nghĩa dịch vụ thiết yếu là không có liệt kê ra tất cả. Chỉ liệt kê ra một số như: lương thực, thực phẩm, thuốc men, cơ sở sản xuất… Trong đó không có ghi thú y trong đó. Trong văn bản Chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ cũng như của tỉnh Long An không có ghi cái dịch vụ chăm sóc thú vật. Thế nên có thể hiểu là dịch vụ này không thể hoạt động”.

Trong khi đó, ông Dương Minh Phí, Phó Chi cục trưởng Chi cục Thú y Long An cho biết: “Dịch vụ thú y là bình thường chứ đâu phải thiết yếu. Dịch vụ này không nằm trong danh mục thiết yếu”.Cũng theo ông Phí: “Trong lúc ‘dầu sôi lửa bỏng’ mà đưa mèo đi chữa bệnh như thế là không cần thiết. Dịch vụ thú y cũng bị cấm đi theo Chỉ thị 16. Phòng mạch đăng ký thú y cũng ngừng hoạt động”.

Theo tổng hợp

4.7/5 - (7 bình chọn)

Trả lời

You have to agree to the comment policy.