VNDICY.COM

Núi Bà Đen (Tây Ninh), những điều cần biết khi đi du lịch

Thông tin khu du lịch Núi Bà Đen (Tây Ninh)

Núi Bà Đen nằm tại tỉnh Tây Ninh nổi tiếng với cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ và quần thể kiến trúc tâm linh lâu đời. Nơi đây được Sun Group đầu tư phát triển du lịch với tên gọi chính thức là Sun World Ba Den Mountain.

Thông tin KDL Sun World Ba Den Mountain

Núi Bà Đen thuộc địa phận xã Thạnh Tân, cách trung tâm thành phố Tây Ninh khoảng 11 km về phía phía Đông Bắc và cách Sài Gòn khoảng 100km.

Thời điểm lý tưởng nhất để du lịch núi Bà Đen là từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau, đây là thời điểm rơi vào mùa khô ở Tây Ninh nên thời tiết sẽ rất thích hợp cho các hoạt động du lịch, dã ngoại.

Đặc biệt, trong các ngày 18 – 19 tháng Giêng âm lịch với Lễ hội Xuân Núi Bà và ngày 4 – 6 tháng Năm âm lịch với Lễ hội này đã được công nhận là Di sản Văn hóa Phi vật thể cấp Quốc gia – Lễ hội Vía Bà là những thời điểm thu hút rất nhiều du khách tới đây.

Núi Bà Đen là địa điểm du lịch được nhiều bạn trẻ check in
Núi Bà Đen là địa điểm du lịch được nhiều bạn trẻ check in

Thông tin về giá vé cáp treo, hoạt động lễ hội, tham quan tham khảo tại :

Những địa điểm nổi bật của khu du lịch Núi Bà Đen

Ga cáp treo Bà Đen

Ga Bà Đen (ga đi) là “Nhà ga cáp treo lớn nhất thế giới” do Tổ chức Kỷ lục Guinness trao tặng. Nằm ở cao độ 42m, với tổng diện tích sàn lên đến 10.959m2.

Ga Bà Đen có thiết kế mái được tạo hình 3 cột sóng tượng trưng cho 3 ngọn núi là núi Bà, núi Heo và núi Phụng.

Lấy cảm hứng 5 cây cổ thụ được che chở bởi Núi Mẹ, sảnh trung tâm nhà ga gồm 5 cây cột lớn cách điệu khiến du khách cảm giác như đang đứng giữa rừng già.

Ga Bà Đen (ga đi) là “Nhà ga cáp treo lớn nhất thế giới”
Ga Bà Đen (ga đi) là “Nhà ga cáp treo lớn nhất thế giới”

Tượng Phật Tây Bồ Đà Sơn

Được chạm khắc vô cùng tinh xảo dựa trên nguyên mẫu của tượng Phật thời Lê. Tượng Phật Bà với khuôn mặt đầy đặn, phúc hậu đứng uy nghiêm trên đài sen bằng đồng tôn vinh trí tuệ và lòng từ bi của Đức Phật với chúng sinh.

Xung quanh Tượng Phật Bà là bốn bức tượng Tứ Đại Thiên Vương uy vũ và trang nghiêm bằng đồng đại diện cho bốn phương trời, bảo hộ Phật pháp, giữ cho thế gian an lạc, mưa thuận gió hòa.

Với tổng chiều cao 72m, được đúc bởi hơn 170 tấn đồng đỏ tượng Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn tại Tây Ninh đã xác lập kỷ lục Tượng Phật Bà bằng đồng cao nhất Châu Á và Việt Nam tọa lạc trên đỉnh núi do tổ chức Kỷ lục Châu Á và Việt Nam trao tặng.

Tượng Phật Tây Bồ Đà Sơn
Tượng Phật Tây Bồ Đà Sơn

Khu trưng bày nghệ thuật Phật giáo

Được đặt trong khối đế cao 4 tầng dưới chân tượng Phật Bà. Đây là khu triển lãm độc đáo, trưng bày Phật bảo Xá Lợi Phật và hàng trăm tạo vật là phiên bản của những pho tượng, các tác phẩm tranh và phù điêu Phật Giáo trong hàng ngàn năm qua nổi tiếng trên khắp thế giới.

Ngoài ra, du khách còn có thể tìm hiểu và khám phá về Vũ trụ trong quan niệm của Phật Giáo thông qua công nghệ chiếu phim 3D-mapping với các thiết bị trình chiếu, âm thanh hiện đại hàng đầu thế giới.

Chùa Linh Sơn Tiên Thạch Tự (Chùa Bà)

Đây là ngôi chùa cổ xưa nhất ở Tây Ninh có lịch sử hơn 300 tuổi thu hút rất đông du khách hành hương mỗi năm.

Ngoài ra du khách đến đây còn có thể khám phá nhiều công trình tâm linh, chùa và hang động tuyệt đẹp khác như: Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni nhập niết bàn, Đại Hồng Chung, chùa Hang, chùa Trung, chùa Quan Âm, động Ông hổ, động Ba Cô, động Thiên Thai, động Thanh Long,…

Chùa Linh Sơn Tiên Thạch Tự (Chùa Bà)
Chùa Linh Sơn Tiên Thạch Tự (Chùa Bà)

Video flycam Núi Bà Đen

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

You have to agree to the comment policy.