VNDICY.COM

Quy hoạch đô thị Cà Ná (Thuận Nam – Ninh Thuận) đến năm 2035

Ngôn ngữ : Chinese (Simplified)EnglishFrenchJapaneseKoreanPortugueseRussianThaiVietnamese

Đô thị Cà Ná nằm ở phía Nam huyện Thuận Nam gồm 03 xã là Phước Minh, Phước Diêm và Cà Ná với tổng diện tích 14.123 ha. Đây là khu vực tập trung nhiều tuyến, điểm đầu mối hạ tầng kỹ thuật quan trọng.

Về đường bộ có tuyến QL1A hiện hữu, đường ven biển ĐT701, đường cao tốc Bắc Nam dự kiến. Về đường sắt có hệ thống đường sắt Bắc Nam cùng ga Cà Ná; Về đường biển có cảng biển hàng hóa Cà Ná đã được bộ Giao thông Vận tải đưa vào danh mục hệ thống cảng biển toàn quốc.

Khu vực có vị trí là cửa ngõ phía Nam của tỉnh, cách nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân ở Bình Thuận khoảng 10km và có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển các ngành công nghiệp, dịch vụ và cảng biển.

Vai trò vị thế mới của Đô thị Cà Ná  • Là đầu mối giao thương giữa các vùng kinh tế động lực quốc gia như vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, vùng Tây nguyên, vùng Duyên Hải Nam Trung Bộ; Đồng thời là cửa ngỏ ra biển Đông của vùng Duyên Hải Nam Trung Bộ thông qua các trục hành lang kinh tế đô thị quốc gia như QL 1A, cao tốc Bắc Nam, cảng biển Cà Ná.
  • Là trung tâm điều hành lưới điện quốc gia hai đầu bao gồm điện tái tạo và điện khí.
  • Là đô thị tổng hợp phía Nam tỉnh Ninh Thuận, có chức năng đặc thù về cảng biển nước sâu, công nghiệp quy mô lớn, dịch vụ đô thị và du lịch.

4.8/5 - (6 bình chọn)
Có thể bạn quan tâm ?
Danh sách bài viết gợi ý có liên quan đến nội dung dung bạn đang theo dõi.
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Bạn ơi, hãy bình luận về nội dung này nhé !x