VNDICY.COM

Quy hoạch sân bay phụ thuộc nhiều yếu tố, không chỉ dựa vào ý kiến đề xuất

Ngôn ngữ : Chinese (Simplified)EnglishFrenchJapaneseKoreanPortugueseRussianThaiVietnamese

Bộ GTVT nhận được hàng loạt đề xuất của các địa phương khi tham gia ý kiến về dự thảo Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến 2050.

Trong đó nhiều địa phương đề xuất muốn xây dựng sân bay.

Gần đây nhất, UBND tỉnh Bình Phước vừa đề nghị Bộ GTVT bổ sung Cảng hàng không Bình Phước vào Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc giai đoạn 2021 – 2030.

Đại diện Bộ GTVT cho biết, Bộ sẽ tiếp thu ý kiến của các địa phương, tuy nhiên việc có bổ sung hay không phải phù hợp với quy hoạch. Bộ GTVT trình lấy ý kiến các bộ, ngành thẩm định trước khi trình Chính phủ quyết định.Ông Trần Quang Châu, Chủ tịch Hội Khoa học và công nghệ hàng không Việt Nam cho biết, khi quy hoạch sân bay phải tính đến nhu cầu đi lại, du lịch và xuất nhập khẩu với đầy đủ các yếu tố kinh tế – xã hội chứ không phải chỉ mong muốn vào ý kiến đề xuất của địa phương muốn có sân bay.

Trước đó hàng loạt các địa phương cũng đề xuất bổ sung sân bay như : Bắc Giang, Ninh Bình, Hà Tĩnh, Cao Bằng, Sân bay thứ 2 Hà Nội, …

Ngoài ra Bộ GTVT cũng nhận được kiến nghị của một số địa phương đề xuất chuyển cảng hàng không nội địa thành cảng quốc tế như Liên Khương (Đà Lạt), Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), Phù Cát (Bình Định), Tuy Hòa (Phú Yên).

Ngày 25/02/2021, UBND tỉnh Bình Phước đã gửi văn bản số 559/UBND-KT đến Bộ GTVT về việc đóng góp ý kiến về việc phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Trước đó, Bộ GTVT ra Công văn số 469/BGTVT-KHĐT ngày 19/01/2021 gửi các bộ, ngành, địa phương và các cơ quan liên quan về việc tham gia ý kiến về Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân say toàn quốc thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050;

UBND tỉnh Bình Phước gửi văn bản đóng góp ý kiến quy hoạch cảng hàng không tới Bộ GTVT
UBND tỉnh Bình Phước gửi văn bản đóng góp ý kiến quy hoạch cảng hàng không tới Bộ GTVTBạn cần tìm một nội dung khác, hãy nhập nội dung vào ô tìm kiếm bên dưới:Rate this post
Có thể bạn quan tâm ?
Danh sách bài viết gợi ý có liên quan đến nội dung dung bạn đang theo dõi.
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Bạn ơi, hãy bình luận về nội dung này nhé !x