Search
Last updated on 13/06/2024 at 06:21 PM

Shark Bình : NextTech Group có đầy đủ mạng lưới cống rãnh ở các nước

Quay trở lại với Shark Tank mùa 4, ngay trong tập 1 Shark Nguyễn Hòa Bình đã tuyên bố trong phần trình bày gọi vốn của Coolmate, NextTech Group có đầy đủ mạng lưới cống rãnh ở các nước, bấm nút một cái là có thể bán hàng ra nước ngoài.

Shark Nguyễn Hòa Bình sinh năm 1981, ông đã từng đạt nhiều giải thưởng trong lĩnh vực khi còn là sinh viên, tốt nghiệp thạc sĩ quản trị thông tin tại Đại học Osaka, Nhật Bản. Hiện nay ông đang là Chủ tịch của Tập đoàn công nghệ NextTech sở hữu nhiều thương hiệu quan thuộc như : mPoS, VIMO, Boxme, FastGo, Ngân Lượng, …

Video Shark Tank mùa 4, tập 1 – Startup Coolmate (Nguồn : TV HUB)  

Con đường khởi nghiệp của Shark Bình

Là một người đam mê công nghệ. Anh bắt đầu tiếp xúc với máy tính và viết phần mềm từ khi còn học trung học. Năm 2001, khi mới là sinh viên năm 2 Trường Đại học Công nghệ (thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội), anh Bình đã khởi nghiệp. Anh thành lập công ty PeaceSoft – chuyên viết phần mềm cho các tổ chức doanh nghiệp. Khi đó, anh Bình vừa là chủ, vừa là nhân viên cho công ty của chính mình và tự mình xây dựng và lái PeaceSoft.

Trong một lần tham dự chương trình CEO – Chìa khóa thành công, anh Bình đã chia sẻ về những khó khăn khi thành lập và phát triển công ty PeaceSoft. Anh tiết lộ, 3 năm đầu, anh mệt mỏi vì mồ hôi trộm khi đi làm “hàng mã”, hết tiền.

Khi bắt đầu phát triển Internet tại Việt Nam, người sáng lập NextTech sau đó đã bắt tay vào nghiên cứu và tham khảo mô hình của eBay và Alibaba. Sau đó, anh đã xây dựng dự án và huy động vốn thành công từ quỹ đầu tư mạo hiểm IDG Ventures tại Việt Nam. Nhờ đó, PeaceSoft đã nhanh chóng thay đổi chiến lược, mở rộng quy mô, tuyển dụng nhân sự để mở sàn thương mại điện tử Chodientu.vn.

Sau thất bại tại thị trường Trung Quốc, Tập đoàn eBay (Mỹ) đã chuyển hướng sang thị trường Đông Nam Á và PeaceSoft là ứng cử viên sáng giá được lựa chọn làm đối tác kinh doanh thương mại điện tử tại Việt Nam.

Đây được cho là thời kỳ đỉnh cao của Peacesoft bởi theo ông Bình: “eBay xuất hiện tại Việt Nam vào thời điểm người Việt đang “khát hàng ngoại”. Ebay.vn đã “chắp cánh” cho người Việt Nam mua sắm trên khắp thế giới. Nhân cơ hội đó, Peacesoft đã xây dựng thêm Nganluong.vn để hỗ trợ thanh toán cho Chodientu.vn và eBay.vn.

Tuy nhiên, cuộc chiến thương mại điện tử ập đến. Khi thị trường thương mại điện tử Việt Nam dần phát triển, những tên tuổi lớn như Lazada, Shopee chen chân vào, đây dường như là một đòn chí mạng đối với Peacesoft khi đối tác chiến lược eBay không muốn tiếp tục trò chơi đốt tiền và quyết định rời Việt Nam.
Đang từ đỉnh cao đứng trên vai người khổng lồ, Shark Bình như rơi xuống vực thẳm khi PeaceSoft dần mất thị trường vào tay các “ông lớn” khác. Thậm chí, ông Bình có nguy cơ mất nghề hơn 10 năm gầy dựng.

Trở thành chủ tịch tập đoàn triệu đô

Sau cuộc “ly hôn” với eBay, ông Bình đã lao vào không gian kỹ thuật số và dần nhận ra mua sắm trực tuyến chỉ chiếm 2%, còn 98% vẫn giữ thói quen mua sắm trên các phương tiện truyền thông. hệ thống.

Ông cũng cho rằng, ở mảng thương mại điện tử, PeaceSoft có thể yếu hơn nhiều lần so với các đối thủ nước ngoài, nhưng ở môi trường truyền thống, Peacesoft hoàn toàn có khả năng phát triển mạnh. “Tại sao không điện tử hóa các giao dịch truyền thống trong cuộc sống thực?” – anh Bình hỏi. Ông Bình đã nhìn ra tầm nhìn mới về một thị trường ngách rộng lớn và đây là lối thoát mới cho Peacesoft.

Ông Nguyễn Hòa Bình hiện là chủ tịch của Tập đoàn NextTech
Ông Nguyễn Hòa Bình hiện là chủ tịch của Tập đoàn NextTech

Anh Bình thuyết phục mọi người chuyển hướng kinh doanh từ “thương mại điện tử” sang “điện tử hóa thương mại”. Một tầm nhìn mới đã được xây dựng và NextTech Group ra đời từ đó.

Sau khi thành lập, NextTech liên tục tung ra các sản phẩm mới như giải pháp thanh toán bằng thẻ tín dụng di động mPOS, cổng thương mại điện tử xuyên biên giới WeShop, giải pháp hậu cần cho thương mại điện tử Boxme, ví điện tử trên Vimo mobile … và mở rộng hoạt động sang nhiều lĩnh vực khác các nước như Mỹ, Indonesia, Singapore, …

Hướng đi của NextTech sẽ là các giải pháp và công cụ công nghệ thông tin giúp các doanh nghiệp truyền thống tối ưu hóa hoạt động của mình. Đồng thời, doanh nghiệp có thể dựa vào thành tích ứng dụng CNTT của mình để tìm kiếm thêm khách hàng và chia sẻ các giá trị gia tăng.

Hiện tại, NextTech là tập đoàn lớn với hơn 1.000 nhân viên tại 7 quốc gia, hoạt động trên 3 lĩnh vực chính: điện tử thương mại, công nghệ tài chính, dịch vụ hậu cần cho thương mại điện tử. Năm 2018, khối lượng giao dịch của NextText là 1,5 tỷ USD. Mục tiêu trong tương lai của NextTech là trở thành tập đoàn điện tử hóa thương mại sáng tạo nhất và lớn nhất Đông Nam Á.

Tổng hợp

4.9/5 - (19 votes)
Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
Email
Print

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Dark mode
LẤY MÃ GIẢM GIÁ 50%  

Nhấn vào nút SHOPEE để lấy mã
mua hàng giảm giá, voucher, freeship hôm nay