Search
Last updated on 21/04/2024 at 06:31 AM

Sự thật về “chuyên gia đầu tư bất động sản” Nguyễn Thành Tiến

Tự phong mình là chuyên gia đào đạo bất động sản hàng đầu Việt Nam, doanh nhân Nguyễn Thành Tiến là một cái tên được truyền thông nhiều trong thời gian gần đây nhưng ít ai biết rằng doanh nghiệp của ông có kết quả làm ăn bết bát thậm chí còn lỗ đậm.

Khóa học đầu tư bất động sản với doanh nhân Tiến

Gần gây vị doanh nhân này cũng gây sốc với việc giới thiệu khóa học online về đầu tư bất động sản chuyên sâu chỉ kéo dài 4 ngày nhưng có mức phí lên tới 100 triệu đồng.

“Trong khóa học Trí tuệ đầu tư 4.0 bạn sẽ học được các phương pháp phòng tránh rủi ro, nhìn được tổng quan thị trường bất động sản và các công cụ kiếm tiền trong bất động sản, đặc biệt sẽ biết cách mua nhà hoặc mua đất trong khi không có đồng nào”.

Đây là trích đoạn quảng cáo trên Facebook của diễn giả Nguyễn Thành Tiến. Thông tin cực kỳ ấn tượng đối với sinh viên mới ra trường, các bà nội trợ, người làm ngành nghề khác muốn “nhập môn” đầu tư bất động sản.

Vị này cũng tự giới thiệu là “nhà sáng lập tổ chức giáo dục NIK từ 2012, chuyên gia đào tạo bất động sản được trả phí cao nhất Việt Nam, đã hướng dẫn cho hơn 60.000 học viên từ 2012 về đầu tư và doanh nghiệp; chủ tịch HĐQT công ty niêm yết trên sàn chứng khoán; sở hữu đảo tư nhân ngoài biển; chủ đầu tư dự án bất động sản quy mô từ 3ha-89ha; từng làm quản lý cho thuê 500 phòng, mua nhà sửa bán, đầu tư ven đô, đầu tư dự án, phân phối dự án, mua sỉ bán lẻ, mua xây cho thuê, lập dự án”.

Doanh nghiệp của ông Nguyễn Thành Tiến

Ông Nguyễn Thành Tiến sinh năm 1986 là kỹ sư chuyên ngành xây dựng. Ông Tiến được bổ nhiệm làm Phó giám đốc của CTCP Đầu tư và phát triển công nghệ Văn Lang – một doanh nghiệp nhỏ niêm yết trên sàn HNX với mã VLA. Tới cuối tháng 7/2020, doanh nhân lúc đó 35 tuổi được bầu vào HĐQT và sau đó làm Chủ tịch HĐQT VLA. 

VLA được thành lập vào năm 2007 với vốn điều lệ 3 tỷ đồng. Đến cuối năm 2009, công ty tăng vốn lên mức 10,8 tỷ đồng và giữ nguyên từ đó đến nay, trong đó ông Tiến nắm giữ 9,08% VĐL.

Những người thân của ông Tiến hiện cũng đang nắm giữ tổng cộng 18,17% cổ phần tại VLA gồm: ông Nguyễn Văn Thọ (4,03%), Trần Thị Thanh Hoa (4,41%), Nguyễn Thu Hà (6,71%) và Vũ Thị Hiền Nhung (3,02%). Tổng cộng, ông Nguyễn Thành Tiến cùng người thân sở hữu 27,25% cổ phần VLA.

Chi tiêu tài chính của CTCP Đầu tư và phát triển công nghệ Văn Lang
Chi tiêu tài chính của CTCP Đầu tư và phát triển công nghệ Văn Lang

Trên trang chủ, VLA cho biết công ty này là “đơn vị thành viên” của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin, chuyên cung cấp các dịch vụ thiết kế, xây dựng Website, phần mềm, tư vấn xây dựng và lắp đặt hệ thống điện nhẹ viễn thông. Tới cuối tháng 6/2021, VLA có 14 cán bộ, nhân viên. 

Bên cạnh lĩnh vực cốt lõi, trong năm 2021, VLA cho biết sẽ mở rộng ngành nghề kinh doanh sang cả đầu tư kinh doanh bất động sản, hạ tầng cơ sở, du lịch, đào tạo.

Dù vậy, tình hình kinh doanh của VLA lại khá khiêm tốn với doanh thu hàng năm chỉ quanh mức chục tỷ đồng, thậm chí còn lỗ ròng hơn 3 tỷ đồng trong nửa đầu năm nay. Bên cạnh đó, quy mô tài sản cũng có xu hướng thu hẹp, như năm 2018 là 18,4 tỷ đồng thì đến 30/6/2021 là 12,5 tỷ đồng.

Năm 2021, VLA đặt kế hoạch doanh thu 8 tỷ đồng, lãi sau thuế 640 triệu đồng. Như vậy, sau nửa đầu năm, doanh nghiệp của Chủ tịch Nguyễn Thành Tiến vẫn còn cách xa mục tiêu đề ra cho cả năm. 

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu VLA đang giao dịch quanh mức giá 14.000 đồng/CP, tạm tính theo mức giá này, 98.100 cổ phiếu mà ông Tiến đang sở hữu có giá trị 1,4 tỷ đồng.

Ngoài VLA, ông Tiến cũng đứng tên tại Công ty TNHH Quảng cáo bất động sản Việt Nam. Dù vậy, năm 2017 công ty này đã ngừng hoạt động nhưng đến nay vẫn chưa thông báo với cơ quan đăng ký kinh doanh và cơ quan thuế.

Đáng chú ý, vợ ông Tiến là bà Vũ Thị Hiền Nhung vào tháng 7/2021 đã đứng ra thành lập Công ty TNHH Trường đào tạo kinh doanh và đầu tư thực tế NIK với vốn điều lệ 10 tỷ đồng.

Theo Nhadautu

 

 

4.6/5 - (7 votes)
Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
Email
Print

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Dark mode
GIẢM GIÁ 50% SHOPEE