Search
Last updated on 30/05/2024 at 11:38 AM

Thủ lĩnh và đồng bọn điều hành web khiêu dâm ‘Thiên địa’ bị bắt

Tổng đà chủ Nguyễn Đức Vinh (49 tuổi) là người đứng sau Thiên địa
Tổng đà chủ Nguyễn Đức Vinh (49 tuổi) là người đứng sau Thiên địa

Nguyễn Đức Vinh (49 tuổi) cùng với 11 đồng phạm đã bị Công an tỉnh Nghệ An tạm giữ hình sự ngày 28/4, với cáo buộc truyền bá nội dung khiêu dâm trên trang web “Thiên Địa”. Đội ngũ này đã thu hút khoảng 1,1 triệu thành viên và ghi nhận hơn 300 triệu lượt truy cập.

Theo cơ quan chức năng, nhóm này đã thu lợi bất chính hơn 3 tỷ đồng. Web “Thiendia2.cc”, ban đầu được biết đến với tên gọi “Lầu Xanh”, hoạt động mạnh mẽ trên toàn quốc, sử dụng máy chủ đặt tại nước ngoài để chia sẻ nội dung khiêu dâm, bao gồm video, hình ảnh và truyện đồi trụy. Lãnh đạo diễn đàn luôn giấu danh tính và thường sử dụng tiền ảo và tiền điện tử để thực hiện giao dịch.

12 nghi phạm điều hành web khiêu dâm. Ảnh: Công an cung cấp
12 nghi phạm điều hành web khiêu dâm. Ảnh: Công an cung cấp

Tại Việt Nam, Vinh và đồng phạm của mình được thuê để quản trị và vận hành trang web này. Họ nhận nhiệm vụ từ Super Admin thông qua ứng dụng mạng xã hội Telegram và nhận thanh toán hàng tháng qua hệ thống tiền ảo.

Mặc dù đã nhiều lần thay đổi tên miền và bị chặn, “Thiên Địa” vẫn thu hút hàng triệu thành viên tham gia và phát tán hơn 19 triệu nội dung đồi trụy. Hành vi này đã gây ra sự phẫn nộ trong dư luận và ảnh hưởng đến thuần phong mỹ tục.

Ngày 25/4, Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) phối hợp với Công an tỉnh Hà Tĩnh và Công an tỉnh Nghệ An tiến hành đợt truy quét, bắt giữ 12 người liên quan đến đường dây này, phát hiện hàng triệu ảnh, truyện và video khiêu dâm trên các thiết bị điện tử thu giữ.

Hiện vụ án đang được điều tra mở rộng.

5/5 - (1 vote)
Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
Email
Print

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Dark mode
LẤY MÃ GIẢM GIÁ 50%  

Nhấn vào nút SHOPEE để lấy mã
mua hàng giảm giá, voucher, freeship hôm nay