Search
Last updated on 17/07/2024 at 07:44 PM

Tiktoker Nờ Ô Nô (Tuấn Brice) là ai ? Sự nghiệp và scandal

Thông tin tiktoker Nờ Ô Nô
Thông tin tiktoker Nờ Ô Nô

TikToker Nờ Ô Nô hiện tại có gần 700.000 người theo dõi, vừa qua tiktoker này gây bức xúc khi xúc phạm người nghèo trong clip làm từ thiện.

Update 2022 : Chủ tài khoản TikTok Nờ Ô Nô bị cơ quan chức năng phạt 7,5 triệu đồng vì đăng các video có nội dụng miệt thị người khác, vi phạm thuần phong mỹ tục.

Sáng 28/11/2022, tài khoản của TikToker Nờ Ô Nô đã bị cấm sau hàng loạt lùm xùm liên quan đến video miệt thị người nghèo và vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng nhiều lần.

Lãnh đạo Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết cơ quan đang tìm đến nhà TikToker Nờ Ô Nô do không thể liên lạc qua điện thoại.

Bản tin VTV24 phản ánh về sự việc :

Tiktoker Nờ Ô Nô là ai ?

Nờ Ô Nô tên thật Phạm Đức Tuấn, biệt danh Tuấn Brice (đến từ Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang). Tuấn từng có khoảng thời gian theo học tại trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP HCM.

Nờ Ô Nô cũng từng làm công việc bán vé máy bay giá rẻ. Khi khi quay những clip đầu tiên trên TikTok, anh đơn thuần chỉ bắt trend hay tạo style thời trang, chia sẻ cuộc sống thường ngày. Đây cũng là giai đoạn anh được nhận những lời khen cho sự điển trai, tính cách thân thiện.

Sau đó anh nổi lên như một hiện tượng khi thực hiện các video review quán ăn. Và mỗi khi các clip của anh xuất hiện trên mạng xã hội đều xuất hiện những luồng ý kiến trái chiều khác.

Trước sự việc này, anh từng bị nhiều nhà hàng dán hình “miễn tiếp” trước quán vì các clip review tiêu cực, ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của họ.

Tiktoker từng bị nhiều nhà hàng, quán ăn dán bảng từ chối phục vụ
Tiktoker từng bị nhiều nhà hàng, quán ăn dán bảng từ chối phục vụ

Bên cạnh những clip gây tranh cãi, chàng trai này còn nhận nhiều quan tâm khi sở hữu ngoại hình sáng. TikToker từng được một số nghệ sĩ mời hợp tác, trong đó có Thu Minh.

Xúc phạm người nghèo khi làm từ thiện

Trong clip đi làm từ thiện với lời lẽ xúc phạm vừa qua, Tuấn Brice gặp một cụ già đang ngồi ở bến xe buýt, thay vì chào hỏi lễ phép, Tiktoker lại sỗ sàng: “Hello (xin chào) bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn”.

Lúc này, Nờ Ô Nô cho hay sẽ mời một món ăn mà cụ già không đủ tiền mua. Sau một hồi cân nhắc cụ già cho hay chưa nghĩ ra được món gì bởi bản thân đã ăn nhiều rồi.

Video gây tranh cãi của Nờ Ô Nô . Nguồn báo Thanh Niên

Nhận được câu trả lời như vậy, Tiktoker đáp sốc: “Nghèo mà còn chê đồ ăn, vậy thôi khỏi ăn. Giờ hỏi lại có ăn hay không, phở rẻ vậy mà không có tiền mua ăn nữa…”.

“Đó coi đi, số khổ nó khổ vậy đó, người ta nghèo thì chọn ăn món gì như bào ngư vi cá đồ đó chứ sao chọn ăn phở.

Thôi chúc bà vượt qua mùa đông cô đơn lạnh giá, bớt nghèo lại đi nha chứ nghèo hoài không ai giúp mãi được đâu”, thêm phát ngôn gây tranh cãi của người này.

Bị cộng đồng mạng chỉ trích gay gắt, dù lên tiếng hối lỗi nhưng sau đó tiktoker Nờ Ô Nô lại có những phát ngôn rất thách thức: “Không bao giờ tẩy chay được tôi” hay “Cuộc sống tôi – tôi sống, cuộc sống các bạn – các bạn sống. Một người làm còn hơn không làm”.

Sau một ngày đăng tải, video đã nhận được 3,6 triệu lượt xem cùng với nhiều chỉ trích.

Video giải thích của tiktoker với lời lẽ thách thức

Cộng đồng mạng và nhiều sao Việt kêu gọi tẩy chay

TikToker Nờ Ô Nô bị nhiều sao Việt như Lê Thúy, Diễm Hương, Nhâm Phương Nam… kêu gọi tẩy chay vì dùng ngôn từ phản cảm, xúc phạm người nghèo.

Lê Thúy cho biết cô từ chối mua, sử dụng dịch vụ của bất kỳ thương hiệu, quán ăn nào mời Nờ Ô Nô review cho đến khi người này thực sự thay đổi tư duy, loại bỏ nội dung thu hút rẻ tiền. “Không có từ ngữ nào để nói về cách bạn đang làm cho xã hội thêm xấu xí. Nếu vẫn giữ những nội dung như vậy, bạn suy đồi đạo đức trầm trọng”, nữ người mẫu nói.

Cộng đồng mạng kêu gọi tẩy chay Nờ Ô Nô
Cộng đồng mạng kêu gọi tẩy chay Nờ Ô Nô

Nhâm Phương Nam nói anh bức xúc khi theo dõi video của Nờ Ô Nô. Anh cho rằng dù làm nội dung hay vì bất kỳ lý do gì, việc buông những lời như vậy với một cụ bà là hành động vô văn hóa. Theo Nhâm Phương Nam, “nội dung bẩn thì cần lên án, tẩy chay” bởi đây là cách để giữ môi trường mạng cho thế hệ sau này phát triển một cách an toàn. “Đối với tôi, đây cũng là tội bất nhân. Tôi tuyên bố sẽ không bước chân tới tất cả quán ăn bạn này được mời review. Tôi nuốt không trôi. Bây giờ các bạn trẻ tiếp xúc môi trường mạng rất sớm, mà trong khi các bé chưa có đủ nhận thức đánh giá đâu là tốt, đâu là xấu, thì người nên làm việc đó là chúng ta – những thế hệ trưởng thành có nhận thức về quy chuẩn xã hội”, anh nói.

Hoa hậu Diễm Hương nói cách làm nội dung của Nờ Ô Nô mang danh nghĩa từ thiện nhưng cô không cảm nhận được những điều ý nghĩa, tích cực xoay quanh loạt video của TikToker này. Cô cho rằng “cách PR bẩn kiểu này” ảnh hưởng lớn đến thế hệ trẻ. Theo cô, nên tẩy chay triệt để những nội dung “bẩn” trên mạng xã hội.

Quản lý của Ninh Dương Lan Ngọc, Tú Hảo tuyên bố không để nghệ sĩ trong công ty nhận dự án chung với Nờ Ô Nô vì “không muốn tiếp tay cho các nội dung thiếu đạo đức”. Các sao Việt khác như Trung Quân Idol, Hứa Kim Tuyền, Cao Thiên Trang, Hà Nhật Tiến… cũng chia sẻ hình ảnh, bình luận kêu gọi tẩy chay Nờ Ô Nô.

Tổng hợp

5/5 - (1 vote)
Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
Email
Print

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Dark mode
LẤY MÃ GIẢM GIÁ 50%  

Nhấn vào nút SHOPEE để lấy mã
mua hàng giảm giá, voucher, freeship hôm nay

GIÁ RẺ NHẤT | FLASH SALE | MỚI LÊN SÀN