Search
Last updated on 17/07/2024 at 07:54 PM

Tộc trưởng Độ Mixi bị “hack” bay mất kênh Youtube

Tộc trưởng Độ Mixi bị "hack" bay mất kênh Youtube
Tộc trưởng Độ Mixi bị "hack" bay mất kênh Youtube

Sáng ngày 2/4, thông tin từ Youtuber nổi tiếng Độ Mixi (tên thật là Phùng Thanh Độ) đã gây xôn xao khi tiết lộ rằng kênh Youtube MixiGaming của anh đã bị tấn công và bị mất kiểm soát.

Theo thông tin được chia sẻ, trang Youtube của Độ Mixi, với hơn 7,33 triệu người theo dõi, đã bị xóa toàn bộ video và thay đổi hình ảnh đại diện cùng banner thành một biểu tượng đồng tiền số, điều này đã gây ra sự bất bình và lo ngại lớn trong cộng đồng mạng.

“Một ngày thật tệ, kết thúc bằng mất kênh YouTube”, Độ Mixi, tên thật là Phùng Thanh Độ, thông báo trên nhóm cá nhân hôm 2/4. Kênh này hiện bị đổi tên, ảnh đại diện thành một dự án tiền số. Sau khi chiếm được quyền điều khiển, toàn bộ video của streamer Việt bị ẩn, thay bằng các nội dung lạ.

Sáng nay, kênh này tiếp tục phát video trực tiếp, nội dung là các đoạn cắt ghép từ video trả lời phỏng vấn của CEO dự án cùng tên. Bên dưới đính kèm đường link, kêu gọi người xem chuyển tiền mã hóa để nhận được gấp đôi phần thưởng.

Kênh youtube của Độ Mixi bị đổi tên thành một dự án tiền số
Kênh youtube của Độ Mixi bị đổi tên thành một dự án tiền số

Trước tình hình này, anh Nguyễn Minh Tân, một chuyên gia trong lĩnh vực đào tạo livestream trên các nền tảng số, đã chia sẻ rằng hiện vẫn chưa có con số cụ thể về mức độ thiệt hại mà Youtuber Độ Mixi phải chịu đựng. Tuy nhiên, anh ước tính rằng nếu tính từ thu nhập từ kênh Youtube cũng như từ việc quảng cáo, mức thiệt hại có thể lên đến hàng trăm triệu hoặc thậm chí hàng tỷ đồng mỗi tháng.

Anh Tân cũng nhấn mạnh rằng tình trạng mất kiểm soát kênh Youtube không phải là hiện tượng hiếm gặp, mà thường xuyên xảy ra không chỉ với Độ Mixi mà còn với nhiều kênh khác trên các nền tảng số.

Độ Mixi, hay còn được biết đến với biệt danh “Tộc trưởng”, là một trong những ngôi sao nổi tiếng trong hệ thống “Tứ hoàng streamer” của Việt Nam. Xuất thân từ một nhân viên văn phòng bình thường, anh đã từng là một người chơi game đam mê. Sự nghiệp của anh bắt đầu có chút sáng sủa từ khi được streamer PewPew chú ý và giới thiệu với cộng đồng mạng năm 2017.

Sau đó, Độ Mixi đã thành lập một đội tuyển chuyên nghiệp thi đấu PUBG. Theo thông tin mới nhất từ Google, tài khoản của Độ Mixi đứng đầu trong top 10 nhà sáng tạo Youtube tại Việt Nam, với hơn 4,45 triệu người theo dõi và thu nhập ước tính từ 3,35 đến 53 tỷ đồng mỗi năm.

Anh trở nên nổi tiếng hơn khi tham gia chương trình “Sao nhập ngũ 2022”. Cuộc sống hạnh phúc của Độ Mixi với vợ và hai con của anh cũng đã thu hút sự ngưỡng mộ từ cộng đồng mạng.

Rate this post
Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
Email
Print

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Dark mode
LẤY MÃ GIẢM GIÁ 50%  

Nhấn vào nút SHOPEE để lấy mã
mua hàng giảm giá, voucher, freeship hôm nay

GIÁ RẺ NHẤT | FLASH SALE | MỚI LÊN SÀN