VNDICY.COM

Tra cứu thông tin quy hoạch đất Bình Dương như thế nào ?

Là dân đầu tư hay môi giới bất động sản chắc bạn cũng biết khá rõ về việc kiểm tra thông tin quy hoạch thửa đất trước khi thực hiện giao dịch. Tại Bình Dương việc số hóa thông tin đất đai khá cụ thể và dữ liệu được cập nhật thường xuyên. Vndicy.com xin tổng hợp lại các công cụ kiểm tra quy hoạch để quý độc giả dễ hình dung như sau:

Thông tin quy hoạch sử dụng đất tỉnh Bình Dương

Phần mềm được phát triển và quản lý bởi Sở tài nguyên và môi trường tỉnh Bình Dương, phần mềm cho phép truy cập tra cứu quy hoạch sử dụng đất theo từng thửa bao gồm lớp quy hoạch sử dụng đất thời kỳ và kế hoạch sử dụng đất hàng năm.

Phần mềm tra cứu thông tin quy hoạch sử dụng đất tại Bình Dương
Phần mềm tra cứu thông tin quy hoạch sử dụng đất tại Bình Dương

Để sử dụng trên máy tính có thể truy cập ngay vào địa chỉ https://thongtinquyhoachbinhduong.vn/, hoặc cài ứng dụng trong kho CH Play (Android) và App Store (IOS) với từ khóa “Thông Tin Quy Hoạch Bình Dương”.

Thông tin quy hoạch xây dựng tỉnh Bình Dương

Dự án Hệ thống thông tin địa lý (viết tắt là GIS – Geographic Information Systems) mà Sở xây dựng tỉnh Bình Dương đang triển khai đã từng bước chuẩn hóa, thu thập toàn bộ dữ liệu và lưu trữ đầy đủ, nhất quán các dữ liệu ngành xây dựng trên Trung tâm dữ liệu dùng chung của tỉnh Bình Dương.

Phần mềm tra cứu quy hoạch xây dựng tại Bình Dương
Phần mềm tra cứu quy hoạch xây dựng tại Bình Dương

Đối với việc tra cứu dữ liệu, hệ thống đã cung cấp việc truy xuất công khai các dữ liệu sau :

Việc tra cứu thông tin quy hoạch xây dựng trên thiết bị di động, độc giả cũng có thể tải ứng dụng về trên CH Play (Android) và App Store (IOS) với từ khóa “Quy hoạch xây dựng Bình Dương”.

Tra cứu quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất Bình Dương

Ngoài những thông tin trên, để bổ sung cho quyết định đầu tư của mình độc giả cần có cái nhìn tổng quan hơn về quy hoạch phát triển vùng, địa phương thông qua Bản đồ quy hoạch (kế hoạch) sử dụng đất bởi vì các quy hoạch quan trọng như quy hoạch giao thông, công nghiệp, dự án, … đều thể hiện trên đây.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại Bình Dương
Bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại Bình Dương

Chúng ta có thể phân biệt các loại bản đồ quy hoạch sử dụng đất như sau : 

– Thời kỳ quy hoạch sử dụng đất là 10 năm. Tầm nhìn của quy hoạch sử dụng đất quốc gia là từ 30 năm đến 50 năm và cấp huyện là từ 20 năm đến 30 năm.

– Thời kỳ kế hoạch sử dụng đất quốc gia, kế hoạch sử dụng đất cấp tỉnh, kế hoạch sử dụng đất quốc phòng và kế hoạch sử dụng đất an ninh là 05 năm; kế hoạch sử dụng đất cấp huyện được lập hàng năm
Đối với nhà đầu tư chúng ta thường sử dụng nhất là Bản đồ quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 10 năm và Bản đồ kế hoạch sử dụng đất hàng năm. Tại Bình Dương các bản đồ này được công khai hoặc có thể tìm kiếm trên website https://duan24h.net

Theo Vndicy.com

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

You have to agree to the comment policy.