VNDICY.COM

Ứng dụng Coolcat “sập sàn”, người chơi thiệt hại ngàn tỷ

Hàng nghìn người báo mất tiền sau khi sàn Coolcat bị sập, số tiền bị ‘bốc hơi’ có thể lên đến cả nghìn tỷ đồng.  Rất đông người đến Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM để nộp đơn tố cáo bị ứng dụng Coolcat (sàn giao dịch bảo hiểm 100% vốn) lừa đảo.

Ứng dụng Coolcat là gì ?

Coolcat được phát hành dưới dạng một ứng dụng trên smartphone nhưng lại không có sẵn trên App Store hay CH Play. Người dùng chỉ có thể cài đặt trực tiếp bằng file .apk trên điện thoại Android hoặc sử dụng trực tiếp trên trình duyệt web.

Coolcat được phát triển theo mô hình đa cấp, người dùng mới không thể tự đăng ký tài khoản Coolcat, mà cần thông qua mã giới thiệu của người đi trước.

Ngược lại, khi giới thiệu được người khác tham gia vào cuộc chơi, những người dùng Coolcat đi trước sẽ trở thành người chơi “cấp 1” và nhận được phần trăm hoa hồng số tiền thắng của người chơi “cấp 2” mà không cần đầu tư gì. Người chơi cấp dưới đầu tư càng nhiều, người chơi cấp trên được hưởng lợi càng nhiều.

Bảng hoa hồng giới thiệu của Coolcat.
Bảng hoa hồng giới thiệu của Coolcat.

Coolcat hoạt động như thế nào ?

Coolcat sử dụng biểu đồ giá của một số mặt hàng, như Bitcoin, vàng, ngoại tệ,… làm căn cứ để người chơi dự đoán giá tăng hoặc giảm trong 30 giây, đây là giao dịch theo kiểu “quyền chọn nhị phân” (BO – Binary Options) mang nhiều rủi ro.

Coolcat tung ra các gói bảo hiểm theo quảng cáo sẽ “được bảo hiểm 100% vốn” để dụ những người khác vào chơi. Với cam kết chắc thắng, bởi nếu đặt cược thua 6 lần liên tiếp, bảo hiểm sẽ đền 100% số tiền thua đó. Nếu thắng, người chơi được hưởng 75% số tiền cược.

Nhà đầu tư tá hỏa khi Coolcat bất ngờ “sập sàn”

Anh N. ở TP.HCM cho biết, được giới thiệu mô hình đầu tư này và xuống 400 triệu mới tham gia được 1 tháng thì sập sàn.

“Tổng số tài khoản mà người chơi tham gia vào Coolcat lên đến hơn 68.000. Nếu tính trung bình số tiền để giao dịch 10 triệu/tài khoản thì số tiền thiệt hại có thể lên đến cả nghìn tỷ đồng”, Anh N. nói.

Theo tìm hiểu, hàng trăm người chơi Coolcat đủ các thành phần, thậm chí có cả những người hiểu biết về tài chính, làm việc tại ngân hàng.

Ngoài TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, nhiều người ở các tỉnh/thành như Bắc Kạn, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Đà Nẵng, Ninh Thuận, Bình Dương, Hậu Giang… cũng tham gia.

Theo các nạn nhân, Coolcat có 2 website chính là https://www.coolcat.com.vn và https://coolcatvietnam.com (các trang này hiện không thể truy cập). Chỉ cần người chơi vào đó và tải phần mềm Coolcat vào điện thoại di động, đăng nhập bằng số điện thoại của mình là có thể bắt đầu chơi.

Thế nhưng vào đêm 17/4, nhiều người không thể truy cập vào tài khoản của mình trên app điện thoại, 2 website trên của Coolcat cũng không thể truy cập.

Hiện Cơ quan CSĐT công an TP.HCM đang xác minh các đơn tố cáo về vụ lừa đảo qua ứng dụng Coolcat này để giải quyết đơn thư tố cáo theo quy định của pháp luật.

4.8/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

You have to agree to the comment policy.