Search
Last updated on 22/06/2024 at 07:58 PM

Vì sao ông Đặng Tất Thắng bị công an truy tìm? Liên quan gì đến Sacombank?

Vì sao ông Đặng Tất Thắng bị công an truy tìm? Liên quan gì đến Sacombank?
Vì sao ông Đặng Tất Thắng bị công an truy tìm? Liên quan gì đến Sacombank?

Ông Đặng Tất Thắng, cựu Chủ tịch FLC và Bamboo Airways, đang bị tố giác và truy tìm bởi cơ quan công an. Trước khi bị tố giác, ông Thắng đã có nhiều phát ngôn chỉ trích đến lãnh. đạo Sacombank

Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã phát đi thông báo về việc kiểm tra và xác minh tin báo của Sacombank về dấu hiệu tội phạm liên quan đến “Đặng Tất Thắng lợi dụng quyền tự do, dân chủ xâm phạm đến quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Theo xác minh ban đầu, Cơ quan An ninh điều tra xác định ông Đặng Tất Thắng, 43 tuổi, quê ở Phú Xuyên, Hà Nội, hiện ngụ tại chung cư FLC (Hà Nội). Tuy nhiên, ông Thắng hiện không có mặt tại nơi cư trú và không rõ đang ở đâu. Cơ quan An ninh điều tra xác định ông Thắng là người bị tố giác, hiện không rõ tung tích nên đã tổ chức truy tìm để phục vụ công tác kiểm tra và xác minh vụ việc.

Những thông tin lùm xùm giữa ông Đặng Tất Thắng và Chủ tịch Sacombank bắt nguồn từ việc cổ đông Sacombank chất vấn hội đồng quản trị về việc 7 năm liền không chia cổ tức. Khi đoạn clip chất vấn này lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội, ông Thắng đã đăng bài viết trên trang Facebook cá nhân, chỉ trích Chủ tịch Sacombank và đưa ra nhận định cá nhân về đạo đức của ông. Sau đó, ông Thắng đã xóa bài đăng này, nhưng Sacombank cho rằng hành động này đã ảnh hưởng đến uy tín của ngân hàng, nên đã kiến nghị cơ quan chức năng xử lý.

Văn bản Sacombank gửi co quan ban ngành
Văn bản Sacombank gửi co quan ban ngành

Sau đó, ông Đặng Tất Thắng đã đăng lời xin lỗi trên trang Facebook cá nhân Thang Dang (đã xác thực tích xanh) và khẳng định rằng “trong kinh doanh, việc xảy ra những mâu thuẫn phát sinh do xung đột lợi ích và quyền lợi của các bên là khó tránh khỏi”.

Tiếp theo sự việc này, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Đặng Tất Thắng vì hành vi đăng tải thông tin xúc phạm uy tín và danh dự của ông Dương Công Minh.

Vào đầu tháng 4 vừa qua, trang Facebook Thang Dang lại tiếp tục đăng tải các bài viết kèm theo những bình luận và tin nhắn nhắm vào chủ tịch Sacombank. Trong đó, có thông tin cho rằng “ông Dương Công Minh bị cấm xuất cảnh vì tham gia rửa tiền cho bà Trương Mỹ Lan – chủ tịch Hội đồng Quản trị Vạn Thịnh Phát”.

Sau khi thông tin này được công bố, cổ phiếu của Sacombank lập tức bị bán tháo. Phía Sacombank đã phát hành văn bản khẳng định đây là thông tin sai sự thật. Trung tướng Tô Ân Xô, người phát ngôn Bộ Công an, cũng lên tiếng xác nhận rằng đến ngày 2-4-2024, ông Dương Công Minh – chủ tịch Sacombank – không nằm trong danh sách bị cấm xuất cảnh.

5/5 - (1 vote)
Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
Email
Print

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Dark mode
LẤY MÃ GIẢM GIÁ 50%  

Nhấn vào nút SHOPEE để lấy mã
mua hàng giảm giá, voucher, freeship hôm nay