Search
Last updated on 23/04/2024 at 10:14 PM

Video vụ cháy siêu lớn ở Quận 8 tối ngày 1/4/2024

Video vụ cháy siêu lớn ở Quận 8 tối ngày 1/4/2024
Video vụ cháy siêu lớn ở Quận 8 tối ngày 1/4/2024

Đám cháy lớn đã xảy ra tại dãy nhà ven kênh đường Phạm Thế Hiển, phường 2, quận 8, TP.HCM, và lực lượng cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an quận 8 vẫn đang phối hợp các đơn vị liên quan để dập lửa.

Vào tối ngày 1 tháng 4, lực lượng cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an quận 8 (TP.HCM) vẫn đang phối hợp các đơn vị liên quan dập tắt đám cháy lớn tại dãy nhà ven kênh đường Phạm Thế Hiển, phường 2, quận 8.

Ban đầu, khoảng 19h40, đám cháy bùng phát mạnh rồi lan nhanh sang nhiều căn nhà ven kênh Tàu Hủ. Dù người dân xung quanh đã cố gắng dập lửa nhưng không thành công. Ngọn lửa bùng phát mạnh, làm thiêu rụi nhiều căn nhà. Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra.

Theo ông Tăng Xuân Phong, chủ tịch UBND phường 2, quận 8, đám cháy đã được dập tắt và lực lượng cứu hỏa đang tiếp tục xịt nước làm mát. Rất may không có thương vong về người.

Nguyên nhân của vụ cháy bắt nguồn từ một căn nhà mé sông và đã lan sang các nhà khác. Tính đến thời điểm này, chưa có thống kê chính xác về thiệt hại tài sản. Cũng chưa xác định được nguyên nhân chính xác của vụ cháy. Vị trí cháy nằm tại nhà ven kênh Đôi, bờ nam, thuộc phường 2, quận 8.

Chị Nghĩa, 40 tuổi, một cư dân gần khu vực đám cháy, cho biết khi đang coi TV trong nhà, bất ngờ nghe thấy tiếng la hét. Khi chị chạy ra ngoài, một bầu trời đỏ rực giữa đêm tối đã nhen nhóm trước mắt chị. Chị đã vội vã ôm lấy đồ đạc quý giá trong nhà và chạy ra xa khỏi ngọn lửa đang bùng cháy mạnh mẽ.

Anh Nam, một cư dân sống gần hiện trường, đã lên tiếng nhiều lần với chính quyền địa phương về việc các nhà ven sông chứa nhiều đồ gỗ để buôn bán, dễ cháy, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ. Tuy nhiên, các ý kiến này vẫn chưa được xử lý đảm bảo.

Hiện tại, xung quanh khu vực đầu hẻm nơi xảy ra vụ cháy đang tập trung nhiều người dân có nhà trong hẻm bị cháy. Những người này vừa từ nơi làm về cho biết tài sản trong nhà đã bị cháy rụi hết và họ không kịp về nhà để cứu. Tâm trạng của họ rất lo lắng.

“Mất mát của tôi là lớn, nhà có nhiều tài sản bên trong như vàng và tiền, nhưng tôi không kịp trở về để cứu, không biết phải làm sao”, một người dân có nhà bị cháy chia sẻ.

Tổng hợp từ Tuoitre.vn

 

5/5 - (1 vote)
Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
Email
Print

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Dark mode
GIẢM GIÁ 50% SHOPEE